[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Oral-B (Mỹ): Thương hiệu bàn chải điện bán chạy nhất tại Anh

26-09-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo Statista, Oral-B là thương hiệu bàn chải đánh răng điện bán chạy nhất ở Anh, ước tính có khoảng 15,75 triệu người tiêu dùng vào năm 2019.

 

 

Oral B là nhãn hiệu chuyên về các sản phẩm vệ sinh răng miệng, bao gồm bàn chải (loại thông thường và loại máy), kem đánh răng, nước súc miệng, chỉ nha khoa. Nhãn hiệu này có mặt trên thị trường bắt đầu từ năm 1950. Năm 2006, Oral-B thuộc sở hữu của công ty đa quốc gia Procter & Gamble (P&G).

Tiến sĩ Robert W. Hutson (1920–2001), là nha sĩ người California chuyên về những vấn đề về nướu, đã thiết kế và được cấp bằng sáng chế cho bàn chải đánh răng vào năm 1950. Năm 1958, ông tiếp tục được cấp bằng sáng chế cho bàn chải đánh răng được cấu tạo từ nhiều sợi nylon phẳng, mềm, và có hình dáng tương tự như thiết kế năm 1950. Ông tuyên bố trong đơn đăng ký của mình rằng loại bàn chải này ít mài mòn men răng hơn, tốt hơn cho nướu và lấy bột răng hiệu quả hơn các loại bàn chải khác có sẵn vào thời điểm đó.

 

 

Ông cũng tạo ra tên thương hiệu Oral-B. Sản phẩm đầu tiên được gọi là "Oral-B 60", vì nó có 60 búi lông, các kích cỡ khác được sản xuất với số lượng búi khác nhau và tên gọi tương ứng. Tiến sĩ Hutson bán cơ sở kinh doanh bàn chải đánh răng của mình vào những năm 1960, và tiếp tục hành nghề nha sĩ ở San Jose.

Oral-B trở thành một phần của tập đoàn Gillette vào năm 1984. Braun, cũng là một thương hiệu của Gillette vào thời điểm đó, bắt đầu sử dụng nhãn hiệu Oral-B cho dòng bàn chải đánh răng điện. Từ năm 2006, công ty Procter & Gamble đã mua lại Oral-B.

 

 

Hầu hết các nha sĩ đều khuyên dùng các sản phẩm của Oral-B vì chúng hoạt động tốt. Chúng được thiết kế theo những chi tiết kỹ thuật được đưa ra sau nhiều năm dài nghiên cứu về vệ sinh răng miệng và cơ học của việc làm sạch răng và miệng.

 

 

Sản phẩm của Oral-B luôn được thiết kế để hoạt động tốt hơn nhưng vẫn duy trì mức giá tương đối hợp lý, điều này làm cho sản phẩm của Oral-B có thể tiếp cận được với nhiều đối tượng có điều kiện kinh tế khác nhau và đặc biệt là đáp ứng được nhiều vấn đề về nha khoa khác nhau.

Là nhãn hiệu tiên phong trong các công nghệ bàn chải bảo vệ răng miệng, Oral-B vẫn luôn không ngừng khám phá những công nghệ mới. Đó chính là lý do vì sao Oral-B là nhãn hiệu được các nha sĩ trên toàn thế giới tin dùng.

Theo bestplus.vn


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ