[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Netflix: Dịch vụ xem phim trực tuyến tính phí phổ biến nhất tại Hoa Kỳ năm 2019

28-03-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo thống kê của Statista, Netflix là dịch vụ xem phim trực tuyến có trả phí được ưa chuộng nhất tại Mỹ năm 2019, với 46.55 triệu người dùng trong tháng 12/2019.

 

 

Netflix, Inc. là một nhà cung cấp dịch vụ truyền thông và công ty sản xuất nội dung của Mỹ có trụ sở tại Los Gatos, California, được thành lập vào năm 1997 bởi Reed Hastings và Marc Randolph tại Scotts Valley, California.

 

 

Hoạt động kinh doanh chính của công ty là cung cấp dịch vụ phát video trực tuyến (gồm: phim, chương trình truyền hình) có tính phí, bao gồm cả những series phim được Netflix sản xuất. Tính đến tháng 4 năm 2019, Netflix có hơn 148 triệu tài khoản trả phí trên toàn thế giới và tổng số hơn 154 triệu đăng ký bao gồm các tài khoản dùng thử miễn phí.

 

 

Mô hình kinh doanh ban đầu của Netflix bao gồm bán và cho thuê DVD, đĩa Blu-ray qua thư, nhưng ông Hastings thay đổi chiến lược sau một năm, chỉ tập trung vào kinh doanh mảng cho thuê DVD và đĩa Blu-ray.

 

 

Netflix bắt đầu mở rộng kinh doanh ra thị trường quốc tế vào năm 2010 với việc giới thiệu dịch vụ phát video trực tuyến trong khi vẫn duy trì hoạt động cho thuê DVD và đĩa Blu-ray.

Netflix bước vào ngành sản xuất phim vào năm 2012, ra mắt serie phim đầu tiên Lilyhammer. Đến tháng 1 năm 2016, dịch vụ xem phim trực tuyến Netflix hoạt động tại hơn 190 quốc gia. Netflix đã sản xuất 126 series phim và chương trình truyền hình, nhiều hơn bất kỳ dịch vụ xem phim trực tuyến trên thế giới.

 

 

Theo Bestplus.vn 


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ