[WORLDKINGS] Những trung tâm thương mại và siêu thị nổi tiếng thế giới – P10 - ION Orchard (Singapore) : Trung tâm mua sắm phải ghé thăm khi đến Đảo quốc Sư Tử

01-12-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Như một kỳ quan với phong cách kiến trúc độc đáo, ION Orchard như ngọn hải đăng của tương lai phát sáng ở cuối đường Orchard, lôi kéo các tín đồ thời trang và tín đồ hàng hiệu vào trong. Chào mừng đến khu mua sắm hấp dẫn nhất của Singapore - một tác phẩm nghệ thuật với thủy tinh, đá hoa cương và thép, thậm chí có cả nhà vệ sinh đặc biệt cho những khách hàng chịu chi và người nổi tiếng.

 

Orchard Turn Development, hiện được gọi là The Orchard Residences và ION Orchard sau khi tên chính thức của nó lần lượt được tiết lộ vào ngày 5 tháng 2 năm 2007 và ngày 16 tháng 7cùng năm, được xây dựng trên địa điểm của công viên cũ nằm ngay phía trên Orchard. ION Orchard có tổng diện tích sàn là 941.700 feet vuông (87.490 m2) và diện tích bán lẻ là 663.000 feet vuông (61.600 m2). Được thiết kế bởi RSP Architects Planners & Engineers Ltd.

 

 

Với bốn tầng dưới và bốn tầng trên mặt đất, ION có sự kết hợp của các thương hiệu và cửa hàng từ cao cấp đến tầm trung và các thương hiệu đường phố. Tầng 1, 2 và 3 dành riêng cho các thương hiệu cao cấp như Gucci, Prada và Dior. Tuy nhiên, giá sẽ giảm xuống khi xuống tầng hầm; tại đây khách mua sắm có thể tìm thấy nhiều thương hiệu giá cả phải chăng như H&M, Zara và Uniqlo.

 

 

ION là một trong số ít trung tâm mua sắm ở Singapore có bàn hướng dẫn viên đặt khắp trung tâm thương mại để hỗ trợ khách hàng. Tại đây khách du lịch có thể tìm thấy tất cả thông tin về các chương trình giảm giá và ưu đãi mới nhất để nâng cao trải nghiệm mua sắm. Khách hàng cũng có thể được hỗ trợ đặt chỗ tại nhà hàng hoặc sử dụng dịch vụ taxi tại quầy hướng dẫn. Khách du lịch được đưa đón sân bay miễn phí bằng xe limousine dành riêng khi chi tiêu tối thiểu $5000.

 

 

Ẩm thực cũng là một điều tuyệt vời tại ION Orchard, với loại ghế giả Philippe Stark Ghost và đèn chùm phong cách thế kỉ 19. Cái tên Food Opera đúng như tuyên bố là nhà hàng đa dạng nhất Singapore, khi có hơn 80 nhà cung ứng tại đây. Nơi này cũng có thang cuốn dẫn xuống tầng hầm 4, nơi mà một bữa tiệc hoành tráng đang đợi bạn. Nằm ở phía trên cùng của trung tâm, nó cung cấp một thực đơn kích thích vị giác theo kiểu tự gọi món theo ý thích (A la carte) hay bữa trưa với một set sẵn có.

 

 

Tọa lạc ở tầng 4, ION ART trưng bày các tác phẩm nghệ thuật và các sự kiện văn hóa từ khắp nơi trên thế giới, với diện tích khoảng 5.300 foot vuông (~500 m2). Đang nổi bật hiện nay là các tác phẩm của nhiều nhà thiết kế và nhà nghệ thuật, bao gồm các tác phẩm kết hợp truyền thông đa phương tiện.

Thêm 1 điều thú vị nữa, trong trung tâm mua sắm có 1 vị trí được biết đến với tên Lối thoát đến những áng mây - Official Cloud Spotting Area ở tầng quan sát ION Sky. Nằm trên tầng 56, ở độ cao 218 m, góc vọng cảnh 360 °, bạn có thể ngắm toàn cảnh Singapore thông qua kính viễn vọng Behold.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ