Top những công ty Đông Nam Á có các sản phẩm tiêu biểu – P24. Charoen Pokphand Foods (Thailand): Tập đoàn sản xuất thức ăn chăn nuôi với sản phẩm có mặt rộng rãi trên thế giới

06-04-2021

(Kyluc.vn – Aseanrecords.world) Charoen Pokphand Foods Public Company Limited, một công ty thuộc tập đoàn Charoen Pokphand, tập đoàn nông nghiệp và thực phẩm có trụ sở chính tại Thái Lan. Đây còn là nhà sản xuất thức ăn và tôm lớn nhất thế giới.

Công ty Charoen Pokphand Foods hoạt động tại 16 quốc gia, xuất khẩu sản phẩm từ Thái Lan sang hơn 30 quốc gia, chiếm thị phần hơn 4 tỷ dân trên toàn thế giới.

 

 

Công ty hoạt động trong cả ngành chăn nuôi (lợn, gà thịt, lớp và vịt) và nuôi trồng thủy sản (tôm và cá). Các doanh nghiệp tích hợp theo một mô hình kết hợp sản xuất thức ăn chăn nuôi và chế biến thịt, sản xuất thịt tươi sạch và thịt chín hoàn toàn; các sản phẩm thực phẩm và các sản phẩm bữa ăn sẵn, cũng như điều hành các nhà bán lẻ thịt và thực phẩm, các doanh nghiệp nhà hàng…

 

 

 

Các sản phẩm chính bao gồm thức ăn cho lợn, thức ăn cho gà, thức ăn cho vịt, thức ăn cho tôm và thức ăn cho cá, cả ở dạng thức ăn đậm đặc và thức ăn hoàn chỉnh trong dạng bột và viên.

 

 

Công ty nhận ra rằng chất lượng của quy trình sản xuất có hiệu quả theo kịp công nghệ tiên tiến hiện đại là việc rất quan trọng trong việc biến sản phẩm thức ăn của Công ty thành một phần của sự phát triển nông nghiệp thương mại ở cả Thái Lan và các quốc gia khác mà công ty đầu tư.

 

 

Công ty đã sử dụng hệ thống máy tính để kiểm soát quá trình sản xuất của mình trong hơn 40 năm, cũng như điều chỉnh các tiêu chuẩn quốc tế, đã được các cơ quan bên thứ 3 liên tục chứng nhận như ISO 9001, GMP, HACCP…

 

 

Ngoài chất lượng nguyên liệu và sản phẩm, công ty còn nỗ lực tìm nguồn cung ứng Nguyên liệu thô bền vững. Điều này có nghĩa là nguyên liệu chính được sử dụng trong sản xuất thức ăn đến từ những nguồn cung cấp có uy tín và đảm bảo trách nhiệm về môi trường.

 

 

Bên cạnh đó, công ty cũng lập ra một bộ phận chuyên nghiên cứu về nguyên liệu thay thế, như một cách đa dạng hóa nguyên liệu thô để giảm rủi ro không đủ nguyên liệu thô trong một số thời điểm nhất định, nhằm duy trì khả năng sản xuất hiệu quả và liên tục.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Thiên Kim (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ