Top 50 xưởng phim hoạt hình lớn trên thế giới (P.40) Ufotable (Nhật Bản): Xưởng phim tạo nên bộ anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại

18-10-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba - The Movie: Mugen Train, do Ufotable sản xuất, là anime và phim Nhật Bản có doanh thu cao nhất mọi thời đại với hơn 503 triệu đô la tại các phòng vé trên toàn thế giới.

Ufotable, Inc. là một xưởng phim hoạt hình Nhật Bản được thành lập vào tháng 10 năm 2000 bởi cựu nhân viên của TMS Entertainment, công ty con Telecom Animation Film và đặt tại Suginami, Tokyo.

Một dấu ấn độc đáo được thấy trong nhiều tác phẩm của họ (Ninja Nonsense, Futakoi Alternative, Coyote Ragtime Show, Gakuen Utopia Manabi Straight !, Tales of Symphonia, The Garden of Sinners) là một chuỗi phim hoạt hình đất sét. Các tác phẩm đáng chú ý khác của studio bao gồm Fate / Zero, Fate / stay night: Unlimited Blade Works và Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba.

Phần tiếp theo của Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba - The Movie: Mugen Train, do Ufotable sản xuất, được phát hành vào tháng 10 năm 2020. Phim thu về hơn 503 triệu đô la tại các phòng vé trên toàn thế giới, trở thành phim có doanh thu cao nhất năm 2020, là phim đầu tiên thời gian một tác phẩm không phải của Hollywood đứng đầu phòng vé năm. Nó đã lập nhiều kỷ lục phòng vé, bao gồm cả việc trở thành anime và phim Nhật Bản có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Phần thứ hai của loạt phim hoạt hình, bắt đầu với phần "Chuyến tàu Vô Tận" được thấy trong phim và bao gồm phần "Khu giải trí" từ manga, được công chiếu vào tháng 10 năm 2021.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ