Top 50 xưởng phim hoạt hình lớn trên thế giới (P.39) Madhouse (Nhật Bản): Xưởng phim của những bộ anime đình đám

16-10-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Các bộ phim của Madhouse đã giành được tổng cộng hai Giải thưởng Viện Hàn lâm Nhật Bản, bốn Giải thưởng lớn trong Bộ phận Hoạt hình tại Liên hoan Nghệ thuật Truyền thông Nhật Bản, hai Giải thư���ng Gertie, sáu Giải thưởng Phim Mainichi, hai Giải Tokyo Giải thưởng Anime cho Phim hoạt hình của năm, và năm Giải thưởng Phim truyện Animation Kobe.

Madhouse Inc. là một xưởng phim hoạt hình Nhật Bản được thành lập vào năm 1972 bởi các cựu họa sĩ hoạt hình Mushi Pro, bao gồm Masao Maruyama, Osamu Dezaki, Rintaro và Yoshiaki Kawajiri.

Madhouse đã tạo ra và giúp sản xuất nhiều chương trình, OVA và phim nổi tiếng, bắt đầu với loạt phim hoạt hình truyền hình Ace o Nerae! vào năm 1973, và bao gồm Wicked City, Ninja Scroll, Perfect Blue, Vampire Hunter D: Bloodlust, Trigun, Di Gi Charat, Black Lagoon, Death Note, Paprika, Wolf Children, Parasyte: The Maxim và mùa đầu tiên của One-Punch Man.


Không giống như các hãng phim khác được thành lập vào thời điểm này như AIC và J.C.Staff, thế mạnh của họ chủ yếu là ở các chương trình truyền hình và sân khấu.

Hãng phim sử dụng khoảng 70 nhân viên, với mức việc làm thay đổi tùy thuộc vào số lượng sản phẩm đang được thực hiện.

Nhìn chung, các bộ phim của Madhouse đã giành được tổng cộng hai Giải thưởng Viện Hàn lâm Nhật Bản, bốn Giải thưởng lớn trong Bộ phận Hoạt hình tại Liên hoan Nghệ thuật Truyền thông Nhật Bản, hai Giải thưởng Gertie, sáu Giải thưởng Phim Mainichi, hai Giải Tokyo Giải thưởng Anime cho Phim hoạt hình của năm, và năm Giải thưởng Phim truyện Animation Kobe.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ