Top 50 xưởng phim hoạt hình lớn trên thế giới (P.38) TMS Entertainment (Nhật Bản): Trụ cột lâu đời của ngành công nghiệp hoạt hình Nhật Bản

15-10-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) TMS là một trong những xưởng phim hoạt hình lâu đời nhất và nổi tiếng nhất ở Nhật Bản, được biết đến với nhiều loạt phim hoạt hình như Lupin the Third, The Rose of Versailles, Anpanman, Detective Conan, Akira, v.v.

TMS Entertainment Co., Ltd. là một xưởng phim hoạt hình Nhật Bản được thành lập vào ngày 22 tháng 10 năm 1946. TMS là một trong những xưởng phim hoạt hình lâu đời nhất và nổi tiếng nhất ở Nhật Bản, được biết đến với nhiều loạt phim hoạt hình như Lupin the Third, The Rose of Versailles, Anpanman, Detective Conan, Akira, v.v.

Họ là một xưởng hoạt hình nổi tiếng ở Nhật Bản. TMS đã đóng góp hoạt hình cho nhiều hãng phim không phải Nhật Bản. Tác phẩm chất lượng cao của họ lần đầu tiên xuất hiện trong phim hoạt hình Mỹ vào đầu những năm 80, khi họ làm hoạt hình cho The New Adventures of Zorronote của Filmation, cũng như một số phim hoạt hình của DiC. Vài năm sau, Disney và Warner Bros. tham gia vào danh sách khách hàng của công ty.

Bộ anime Akira của TMS được nhiều nhà phê bình coi là một bộ phim hoạt hình mang tính bước ngoặt, một bộ phim ảnh hưởng nhiều đến nghệ thuật trong thế giới anime sau khi nó được phát hành với nhiều họa sĩ minh họa trong ngành công nghiệp manga cho rằng bộ phim có ảnh hưởng quan trọng. Akira hiện được nhiều người coi là một trong những bộ phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại và đã thúc đẩy sự gia tăng phổ biến phim hoạt hình ở Mỹ và nói chung là bên ngoài Nhật Bản. Nó vẫn được ngưỡng mộ vì hình ảnh đặc biệt của nó.

IGN cũng xếp nó vào vị trí thứ 14 trong danh sách 25 Phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại. Anime Akira cũng lọt vào danh sách 5 DVD anime hàng đầu của tạp chí TIME. Bộ phim cũng đứng thứ 16 trong danh sách 50 phim hoạt hình hàng đầu của Time Out và vị trí thứ 5 trong danh sách Top 50 phim hoạt hình hàng đầu của Total Film. Bộ phim đã được tạp chí Wizard's Anime xếp hạng nhất trong danh sách "Top 50 Anime được phát hành tại Bắc Mỹ" vào năm 2001.

Họ cũng là một trong những đầu não đằng sau kênh Animax (Với Toei Animation, Sunrise và Sony) và trang web Daisuki (với Toei Animation, Sunrise, Sony, Nihon Ad Systems, Dentsu và Asatsu-DK).

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ