Top 50 hãng hàng không lớn nhất trên thế giới (P.40) AirAsia (Maylaysia): Hãng hàng không lớn nhất Malaysia

16-10-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) AirAsia đã 11 năm liên tiếp được Skytrax vinh danh là hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới trong các giải thưởng hàng không và du lịch quốc tế.

AirAsia Berhad là một hãng hàng không giá rẻ đa quốc gia của Malaysia có trụ sở chính gần Kuala Lumpur, Malaysia. Đây là hãng hàng không lớn nhất ở Malaysia theo quy mô đội bay và các điểm đến.


AirAsia được thành lập vào năm 1993 và bắt đầu hoạt động vào ngày 18 tháng 11 năm 1996. Hãng được thành lập bởi một tập đoàn thuộc sở hữu của chính phủ, DRB-HICOM.


Tập đoàn AirAsia khai thác các chuyến bay nội địa và quốc tế theo lịch trình đến hơn 165 điểm đến trải dài 25 quốc gia. Cơ sở chính của hãng là klia2, nhà ga hàng không giá rẻ tại Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur (KLIA) ở Sepang, Selangor, Malaysia.


Tính đến tháng 5 năm 2021, đội bay AirAsia bao gồm 96 máy bay đang hoạt động.


World Airline Awards 2012 tại Farnborough Airshow đã xếp hạng hãng hàng không này là hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới. AirAsia đã 11 năm liên tiếp được Skytrax vinh danh là hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới trong các giải thưởng hàng không và du lịch quốc tế, bao gồm cả giải thưởng mới nhất năm 2019.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ