Top 50 hãng hàng không lớn nhất trên thế giới (P.38) Asiana Airlines (Hàn Quốc): Hãng hàng không đẳng cấp 5 sao của Hàn Quốc

14-10-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Hãng đã nhận được giải thưởng Hãng hàng không tốt nhất cho Dịch vụ trên máy bay và Tiếp viên Hàng không trong tám năm liên tiếp, cùng các giải thưởng khác. Asiana Airlines được Skytrax đánh giá là hãng hàng không 5 Sao.

Asiana Airlines Inc là một hãng hàng không của Hàn Quốc có trụ sở chính tại Seoul. Nó duy trì trung tâm quốc tế của mình tại Sân bay Quốc tế Incheon của Seoul và các trung tâm nội địa tại Sân bay Quốc tế Gimpo, cũng ở Seoul, và Sân bay Quốc tế Gimhae ở Busan.

Là thành viên của Star Alliance, hãng khai thác 90 tuyến hành khách quốc tế, 14 tuyến nội địa và 27 tuyến hàng hóa khắp châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ và châu Đại Dương. Tính đến tháng 12 năm 2014, công ty có khoảng 10.183 nhân viên.

Asiana Airlines là cổ đông lớn nhất của Air Busan, một hãng hàng không giá rẻ trong khu vực liên doanh với Thành phố Busan. Hãng cũng nắm 100% cổ phần của Air Seoul, một công ty con và là hãng hàng không giá rẻ của riêng mình. Tính đến tháng 8 năm 2021, Asiana Airlines khai thác 80 máy bay.

Asiana bắt đầu tập trung vào việc trở thành một công ty thân thiện với môi trường vào giữa những năm 1990, dẫn đến các quyết định như cấm hoàn toàn hút thuốc trên máy bay và bán thuốc lá vào năm 1995. Năm 2001, Asiana Airlines được công nhận là "công ty thân thiện với môi trường đầu tiên trong công nghiệp dịch vụ ”của Bộ Môi trường Hàn Quốc.

Với những thành tích đạt được trong 4 năm liên tiếp, Asiana Airlines được công nhận là 'Hãng hàng không Gold Grand Slam'. Đây là hãng hàng không đầu tiên đạt được điều này. Ngoài danh hiệu cao quý này, công ty đã nhận được giải thưởng Hãng hàng không tốt nhất cho Dịch vụ trên máy bay và Tiếp viên Hàng không trong tám năm liên tiếp, cùng các giải thưởng khác. Asiana Airlines được Skytrax đánh giá là hãng hàng không “5 Sao”.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ