[WORLDKINGS] Tin chiều 13.09.2021 – Biến bao bì của mì ramen hòa tan trong nước thành nước sốt

13-09-2021

(Kyluc.vn – Worldkings.org) Mì chỉ mất 5 phút để nấu, và 5 phút nữa để ăn… nhưng bao bì nhựa mất gần một thế kỷ để phân hủy sinh học. Holly Grounds, một sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế sản phẩm tại Đại học Ravensbourne London, đó có vẻ như là một vấn đề đáng được sửa chữa.

Giải pháp nhỏ thông minh của Grounds giúp loại bỏ nhựa và thay thế nó bằng một thứ hợp lý hơn nhiều… lớp bao bì sền sệt có thể ăn được, có thể hòa tan trong nước thực sự biến thành nước dùng mì khi nhúng vào nước.

 

 

Bao bì Mì Hòa tan là một giải pháp đóng gói độc đáo, không lãng phí cho ramen ăn liền. Thay vì gói mì trong nhiều lớp nhựa (có thêm một gói nhựa chứa đầy bột tạo vị), Holly Grounds quyết định phát triển một loại màng sinh học tẩm gia vị có thể ăn được để gói mì. Khi bạn muốn tự nấu một ít mì ramen, chỉ cần chèn gói mì sẵn cho vào nước nóng và màng sinh học hòa tan trong nước, biến nó thành một loại nước dùng có hương vị. 

 

 

Holly, người quản lý thiết kế và phát triển giải pháp của mình ngay trong nhà bếp của mình cho biết: “Bao bì trở sẽ thành nước sốt”. Màng sinh học sử dụng các thành phần đơn giản, có thể ăn được như tinh bột khoai tây, glycerin và nước. “Các nguyên liệu được trộn đều và đun nóng cho đến khi hỗn hợp có độ đặc phù hợp. Lúc này, tôi cho gia vị và hương liệu vào trước khi đổ vào khuôn để ủ trong 24 giờ ”.

Ở trạng thái dẻo của nó, màng có thể dễ dàng được bọc quanh một gói mì, sau đó đông và cứng lại khi màng khô đi.

 

 

Điều đáng chú ý là giải pháp này chuyển hoàn toàn sang bao bì của các sản phẩm khác như gạo hoặc thậm chí là mì ống! Màng sinh học có thể dễ dàng được tẩm gia vị và bột, biến bao bì thành hương liệu của sản phẩm. Theo một cách nào đó, nó cũng thay thế nhu cầu sử dụng nhãn và đồ họa trên bao bì sản phẩm. Với Holly’s Dissolvable Noodle Packaging, bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy các thành phần như hạt vừng, ớt mảnh và dải rong biển trong bao bì, để nhìn lựa chọn và phân biệt giữa các hương vị khác nhau.

Theo Liên Minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

 


Thiên Kim - Vietkings - (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ