VĐV bơi lội Adam Petty giành huy chương vàng Olympic, tạo nên kỷ lục chưa từng có cho Đội tuyển Anh

28-07-2021

(kyluc.vn – worldkings.org) Kình ngư Adam Peaty đã giành HCV Olympic thứ hai ở nội dung 100m bơi ếch và trở thành kình ngư Anh Quốc đầu tiên 26 tuổi giữ vững HCV ở cả 2 kỳ Olympic liên tiếp.

Cuối cùng, Adam Peaty dường như không vui vẻ như anh đã thấy nhẹ nhõm. Anh lao mình lên dải phân cách, hét lên, té nước, rồi im lặng và nhìn chằm chằm vào khoảng không. Vượt qua sự xúc động và kiệt sức, anh trầm lặng và dường như đang cầu nguyện sau khi giành chiến thắng.

“Cuộc đua đó là của tôi để thua,” anh nói, điều mà anh chưa bao giờ cho phép mình nói trước. "Mọi người đều biết điều đó, và tôi đã cố gắng không nghĩ về nó."

 

 

Đó không chỉ là áp lực khi trở thành kình ngư được yêu thích nhất nước Anh, mà còn là tất cả những gì anh ấy đã trải qua. Peaty nói, năm qua thật khó khăn đối với tất cả mọi người, và anh ấy cũng không ngoại lệ. Anh ấy đã mua một ngôi nhà, trở thành một người cha và đang cố gắng cân bằng những trách nhiệm đó với niềm đam mê thể thao của mình. Trong đại dịch, khi phải đối mặt với những hạn chế đi lại, anh ấy không thể ra nước ngoài để tập luyện và cả sự cổ vũ của công chúng.

“Ở Olympic Rio, vâng, đó là về mục tiêu phá kỷ lục thế giới nhưng Thế vận hội này thì rất khác,” anh nói.

 “Đối với tôi, tất cả khoản đầu tư, những khó khăn đã được đền đáp. Nó giống như việc được thăng chức, bạn cố gắng chứng tỏ bản thân trong vòng 5 năm và sau đó tất cả chỉ là việc thể hiện giá trị của bạn trong 56 giây”.

Sau chiến thắng tại Olympic Tokyo 2020, Adam Petty  đã trở thành vận động viên bơi lội người Anh đầu tiên bảo vệ thành công HCV Olympic, một thành tích phi thường cho toàn đội tuyển Anh Quốc. Adam Petty, người từng 5 lần phá kỷ lục thế giới, 3 lần vô địch thế giới, 2 lần vô địch Olympic. Anh là vận động viên bơi ếch vĩ đại nhất trong lịch sử.

Theo Liên minh Kỷ lục Hoa Kỳ (worldkings.org)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ