Singapore ứng dụng công nghệ vào sân bay “không chạm”

07-04-2021

(Kyluc.vn – Aseanrecords.world) Singapore đã ứng dụng các công nghệ hiện đại vào sân bay "không chạm" nhằm đảm bảo an toàn cũng như nâng cấp trải nghiệm cho du khách khi đến quốc gia này.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối ngay khi bắt đầu hành trình đến Singapore, toàn bộ máy bay của hãng hàng không quốc gia Singapore Airlines đã lắp đặt bộ lọc HEPA nhằm loại bỏ 99.9% vi khuẩn trong không khí, đảm bảo luồng khí sạch được đưa vào khoang 2-3 phút/ lần.

Ngoài ra, giữa các chuyến bay, nhân viên của Singapore Airlines sẽ vệ sinh các bề mặt như cửa kính, bàn ăn, ghế ngồi... bằng một loại máy tĩnh điện chứa dung dịch khử trùng.

 

Robot quét dọn và khử trùng tại sân bay Changi (Singapore)

 

Sau khi lên máy bay, du khách sẽ được phát một bộ kit du lịch gồm các sản phẩm sát khuẩn với mini size tiện dụng. Tất cả đều hướng tới một chuyến bay an toàn cho tất cả các hành khách khi đến Singapore.

 

Bộ sản phẩm sát khuẩn trên máy bay

 

Bên cạnh đó, Singapore còn áp dụng công nghệ cảm biến tại các ki-ốt, cho phép hành khách chỉ cần đưa ngón tay vào gần màn hình để làm thủ tục hay lấy hành lý. Thay vì quét vân tay như truyền thống, quốc đảo sư tử này đã nâng cấp hệ thống sinh trắc học, sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt và mống mắt để đối chiếu hành khách với giấy tờ thông hành.

 

 

Dự kiến, trong tương lai, du khách khi đến Singapore phải đăng nhập SafeEntry - giúp theo dõi lịch sử ra vào bằng cách scan mã QR tại các địa điểm tham quan, trung tâm mua sắm - và thiết bị truy vết Trace Together (không xóa app 14 ngày sau khi rời khỏi Singapore).

 

scan mã QR code tại các trung tâm mua sắm hay nơi công cộng

 

Đồng thời, nhằm nâng cao tiêu chuẩn vệ sinh công cộng, Chính phủ Singapore đã triển khai dự án SG Clean - tiêu chuẩn về vệ sinh, phương pháp khử trùng cũng như các biện pháp Quản lý an toàn (SMMs) - và phát triển hình thức hybrid - kết hợp trực tuyến để tạo ra các trải nghiệm mới trong các địa điểm vui chơi.

Hộp thiết bị đăng nhập (the gateway box) 

 

ứng dụng TraceTogether với tính năng giúp kiểm soát khách ra vào tại các địa điểm ăn uống và trung tâm mua sắm

 

Tất cả những nỗ lực trên nằm trong khuôn khổ dự án Singapore Reimagine của Tổng cục Du lịch Singapore nhằm thúc đẩy, tạo sự đổi mới trong ngành du lịch. Ngoài ra, Singapore còn tăng cường các khu vực xanh và hướng đến các trải nghiệm thiên nhiên tại sân bay Jewel Changi, Gardens by the Bay, Jurong, Mandai Precinct trong tương lai.

 

Trường quay tổ chức sự kiện trực tuyến với thiết bị tạo nên không gian ảnh ba chiều

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Thiên Kim (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ