Singapore phát triển công nghệ giúp bấm nút thang máy không cần chạm

02-03-2021

(Kyluc.vn – Aseanrecords.world) Trong tình trạng dịch COVID-19 bùng nổ, việc hạn chế tiếp xúc tại nơi công cộng càng trở nên quan trọng nhằm phòng tránh lây nhiễm. Với lý do đó, một công ty tại Singapore đã phát triển công nghệ Kinetic Touchless cho phép người đi thang máy có thể chọn tầng mà không cần chạm trực tiếp lên các nút bấm.

 

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta rất ngại khi dùng tay chạm vào những nơi công cộng như: nút trong thang máy – nơi được xem là trung gian tiếp xúc của nhiều người mỗi ngày.

Gần đây, một công ty ở Singapore Stuck Design đã phát triển Công nghệ không chạm Kinetic cho phép người dùng không cần chạm trực tiếp vào nút thang máy mà vẫn nhận lệnh.

 

 

Vượt ra ngoài phản hồi mong đợi về ánh sáng và âm thanh, tính năng 'không chạm “ của thiết kế mang đến một cách thức tương tác mới mẻ và đáng ngạc nhiên với công nghệ không tiếp xúc.

 

 

Theo đó, công nghệ Kinetic Touchless có thể bắt chước chuyển động của ngón tay và mô phỏng phản ứng xúc giác khi nhấn các nút.

Người dùng chỉ cần thực hiện thao tác tay gần nút và không cần chạm vào, hệ thống sẽ nhận được kết quả tương tự như nhấn nút. Bên cạnh đó, công nghệ này cũng có thể được áp dụng cho các chuyển động khác như đẩy, kéo và trượt.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)  


Thiên Kim (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ