Singapore đón chuyến bay đầu tiên không cách ly

13-09-2021

(Kyluc.vn – Aseanrecords.world) Chuyến bay đầu tiên chở 100 hành khách từ Đức đi theo chương trình không kiểm dịch đã hạ cánh xuống sân bay Changi.

Chuyến bay SQ325 của hãng Singapore Airlines đã hạ xuống lúc 5 giờ 36 phút chiều thứ Tư (8 tháng 9). Nó khởi hành từ Frankfurt vào khoảng 10 giờ tối theo giờ địa phương vào thứ Ba hoặc 4 giờ sáng vào thứ Tư, theo giờ Singapore.

Việc hạ cánh của SQ325 đánh dấu sự khởi đầu của chương trình Đường đi lại được tiêm chủng (VTL) của Singapore, mở cho Brunei và Đức.

Những khách du lịch đã được tiêm phòng theo chương trình sẽ phải thực hiện đến bốn lần kiểm tra phản ứng chuỗi polymerase Covid-19 thay cho việc kiểm dịch và phải tuân theo các điều kiện khác như đi các chuyến bay VTL được chỉ định đến Singapore.

 

 

Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore (CAAS) cho biết họ đã cấp thẻ đi lại theo chương trình VTL cho 1.412 du khách đến từ Đức vào lúc 11 giờ 59 phút tối thứ Ba - 621 thẻ đã được cấp cho khách ngắn hạn và 791 thẻ còn lại được cấp cho khách dài hạn. - người có thẻ thông hành kỳ hạn.

Công dân Singapore và thường trú nhân đã được tiêm phòng đầy đủ không cần phải xin thẻ để vào Singapore theo diện VTL.

Một trăm du khách - bao gồm 57 khách ngắn hạn, 15 người có thẻ dài hạn và 28 công dân Singapore và thường trú nhân - đã đến trên chuyến bay VTL đầu tiên vào thứ Tư.

Trong khi đó, đối với Brunei, CAAS đã cấp 47 thẻ cho khách ngắn hạn và 7 thẻ cho khách dài hạn. Bảy du khách ngắn hạn và năm công dân Singapore / PR dự kiến ​​sẽ đến trên chuyến bay VTL đầu tiên từ Brunei vào thứ Năm.

 

 

Trong khi Brunei vẫn đóng cửa cho du lịch giải trí, Đức đã mở cửa cho du khách từ Cộng hòa này kể từ tháng 10 năm ngoái. Điều này có nghĩa là người dân Singapore có thể sử dụng chương trình VTL để đi du lịch mà không cần kiểm dịch ở một trong hai quốc gia.

Sự khởi đầu thành công của VTL đã giảm gánh nặng cho các đại lý du lịch và khách du lịch,những người đã lo sợ kế hoạch này có thể bị trật bánh, giống như bong bóng du lịch hàng không Singapore-Hong Kong.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Thiên Kim - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ