Các gian hàng ẩm thực đường phố Singapore nhanh chóng áp dụng thanh toán điện tử

01-03-2021

(Kyluc.vn – Aseanrecords.world) Theo một thông cáo báo chí vào ngày 19 tháng 2 vừa qua, chính quyền thành phố Singapore cho biết hơn một nửa số quầy hàng rong của Singapore hiện cung cấp thanh toán điện tử, với giao dịch trong tháng 1 đã tăng gấp 4 lần so với tháng 6 năm ngoái, đồng thời cho biết thêm rằng điều này sẽ bao gồm khoảng 10.000 chủ quầy hàng.

Các giao dịch đã vượt mốc 1,2 triệu trong tháng 1 với giá trị 10,6 triệu USD, mức tăng 400% so với tháng 6 năm 2020 khi chương trình Hawkers Go Digital được khởi chạy.

 

 

Chương trình nhằm mục đích tiếp cận và khuyến khích tổng cộng 18.000 chủ gian hàng áp dụng giải pháp thanh toán điện tử thống nhất vào tháng 6 năm 2021, theo đó các nhà cung cấp tham gia sẽ nhận được tiền thưởng hàng tháng khi họ đạt được ít nhất 20 giao dịch mỗi tháng.

 

 

Ngoài ra còn có các chiến dịch rút thăm may mắn để lôi kéo nhiều người tiêu dùng ủng hộ các chủ quầy hàng bằng cách sử dụng thanh toán điện tử để mua hàng của họ. Hơn nữa, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử Nets đã triển khai các tính năng mới để giúp những người bán hàng rong chống lại gian lận được kết nối với các giao dịch trực tuyến và di động.

 

 

Bước tiến tới thanh toán điện tử là một sự thay đổi lớn về văn hóa đối với thiết lập kinh doanh không chính thức trong lịch sử của những người bán hàng rong ở Singapore. Văn hóa của họ có từ những năm 1800, khi những người di cư đầu tiên bán những bữa ăn nhanh, giá cả phải chăng trên đường phố, trong quảng trường thị trấn và công viên.

 

 

Trong khi cảnh bán thức ăn đường phố có phần hỗn loạn và không được kiểm soát sau khi Singapore độc lập vào năm 1965, nhiều người bán hàng rong đã được chuyển đến các quán ăn dân cư, trong khi những người khác được cung cấp chỗ ở các trung tâm bán hàng rong gần nhà máy, cảng và ở trung tâm thành phố, điều này làm cho khung cảnh bao trùm hơn và hơn hết là hợp vệ sinh hơn.

Vào cuối năm 2020, văn hóa bán hàng rong của Singapore đã được thêm vào Danh sách Di sản Văn hóa Phi vật thể của Nhân loại Đại diện của UNESCO.

 

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)    


Thiên Kim (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ