Thành phố di sản Luang Prabang dự định xây công viên công cộng để tăng không gian xanh

12-01-2021

(kyluc.vn - IndochinaKings.org) Chính quyền Luang Prabang đã ký thỏa thuận với Công ty Dork Pherng Garden để phát triển một công viên công cộng mới nhằm bổ sung thêm không gian xanh cho thành phố.

Theo báo cáo của Media Laos, chính quyền Luang Prabang đã chấp thuận đề xuất của Công ty Dork Pherng Garden về việc nâng cấp một không gian trống ở đầu phía nam của Sân bay Quốc tế Luang Prabang, biến nó thành một công viên công cộng.

Thống đốc tỉnh Luang Prabang, ông Chansouk Phandolack, cho biết Công ty Dork Pherng Garden sẽ nhượng quyền khai thác khu vực này trong 15 năm.

Việc phát triển công viên công c���ng mới là một phần trong nỗ lực làm cho thành phố được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới xanh và thân thiện với môi trường hơn đồng thời giảm bớt căng thẳng về ngân sách của chính phủ bằng cách giao dự án cho một nhà phát triển.

Một buổi lễ ký kết đã diễn ra tại tỉnh Luang Prabang giữa Văn phòng hành chính tỉnh Luang Prabang và Công ty TNHH Dork Pherng Garden.

Luang Prabang là điểm đến du lịch hàng đầu ở Lào và được New York Times đưa vào danh sách 52 Địa điểm phải đến vào năm 2018, và xếp thứ 11 trong danh sách 20 địa điểm hàng đầu để du lịch vào năm 2020, do Architectural Digest công bố.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ