Campuchia sẽ tổ chức Diễn đàn biên tập viên Á-Âu lần thứ 10 vào tháng 10

07-04-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Campuchia sẽ tổ chức Diễn đàn Biên tập viên Á-Âu lần thứ 10 vào tháng 10 năm nay, với chương trình nghị sự hàng đầu về cuộc chiến chống tin giả.

Các đại biểu sẽ thảo luận về việc tăng cường hợp tác để cùng nhau loại bỏ thông tin sai lệch trong xã hội và bảo tồn giá trị của báo chí.

Diễn đàn sẽ được tổ chức như một sự kiện bên lề của Hội nghị cấp cao Á-Âu lần thứ 13 do Campuchia đăng cai vào cuối năm nay.

Ông Meas Sophorn, Ngoại trưởng kiêm Người phát ngôn của Bộ Thông tin, cho biết chương trình nghị sự về chống tin giả được đưa ra dựa trên sự nhất trí của các nước thành viên.

Diễn đàn Biên tập viên lần thứ 10 vào năm 2021 sẽ có sự tham gia của các biên tập viên nổi tiếng đến từ 26 quốc gia, trong đó có 13 quốc gia từ châu Á và 13 từ châu Âu, nhằm thảo luận về việc loại bỏ thông tin sai lệch trong xã hội, đặc biệt là trên mạng xã hội và duy trì giá trị của báo chí, ông thêm.

“Các biên tập viên sẽ thảo luận về tất cả các khía cạnh của tình hình truyền thông toàn cầu để chống lại thông tin sai lệch một cách hiệu quả,” Sophorn nói.

“Có ba mục đích chính của việc tổ chức diễn đàn Biên tập viên: Thứ nhất, thúc đẩy đối thoại và xây dựng quan hệ giữa Hiệp hội các nhà báo châu Á và châu Âu; thứ hai, nâng cao nhận thức về tiến trình của Hội nghị Cấp cao Á-Âu trong tổng biên tập các nước thành viên Á-Âu; và thứ ba, tìm ra xu hướng đưa tin về quan hệ Á-Âu và các vấn đề liên quan đến hợp tác Á-Âu, ”ông nói.

Chương trình nghị sự phù hợp với tình hình ở Campuchia vì Bộ Thông tin đang làm việc để nâng cao tính chuyên nghiệp của báo chí.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ