[WorldKings - Niên lịch Thế giới 2021] Kỷ niệm 155 năm thành lập của đại học Fisk, Hoa Kỳ (09/01/1866 – 09/01/2021)

09-01-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Đại học Fisk là một trường đại học tư nhân dành cho người da đen ở Nashville, Tennessee. Trường đại học được thành lập vào năm 1866 và khuôn viên rộng 40 mẫu Anh của nó được công nhận là một địa điểm lịch sử của Mỹ.

Trường Đại học Fisk miễn phí cho mọi màu da mở cửa vào ngày 9 tháng 1 năm 1866, ngay sau khi kết thúc Nội chiến. Nó được thành lập bởi John Ogden, Erastus Milo Cravath, và Edward Parmelee Smith thuộc Hiệp hội Truyền giáo Hoa Kỳ để giáo dục những người da đen tự do ở Nashville. Fisk là một trong số các trường học và cao đẳng mà hiệp hội đã giúp thành lập trên khắp miền Nam để giáo dục những nô lệ được giải phóng sau Nội chiến. Trường được đặt theo tên của Clinton B. Fisk, một vị tướng của Liên minh và là trợ lý ủy viên của Văn phòng Những người tự do của Tennessee. Đại học Fisk là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất ở Nashville.

Số học sinh ghi danh tăng lên 900 người trong vài tháng đầu tiên sau khi trường khai trương, cho thấy mong muốn được giáo dục mạnh mẽ của những người da đen tự do tại địa phương. Tuổi học sinh dao động từ bảy đến bảy mươi.

Sự cống hiến của trường Fisk cho giáo dục nghệ thuật tự do vào đầu thế kỷ 20 đã phân biệt nó với nhiều trường cao đẳng và đại học da đen khác chỉ chú trọng đào tạo nghề. Sinh viên tại đại học Fisk có thành tích xuất sắc trong học tập: số sinh viên người Mỹ gốc Phi tốt nghiệp và lấy bằng tiến sĩ về khoa học tự nhiên nhiều hơn bất kỳ học viện nào khác tại Mỹ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ