[WorldKings - Niên lịch Thế giới 2020] Kỷ niệm 20 năm thành lập của ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ - JPMorgan Chase (1/12/2000 - 1/12/2020)

01-12-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) JPMorgan Chase & Co. là ngân hàng đầu tư đa quốc gia và công ty dịch vụ tài chính của Mỹ. JPMorgan Chase được S & P Global xếp hạng là ngân hàng lớn nhất châu Mỹ và đứng thứ sáu trên thế giới tính theo tổng tài sản.

JPMorgan Chase & Co. là một ngân hàng đầu tư đa quốc gia và công ty dịch vụ tài chính của Mỹ có trụ sở tại thành phố New York.

Với tổng tài sản là 2.687 nghìn tỷ đô la Mỹ. JPMorgan Chase được S & P Global xếp hạng là ngân hàng lớn nhất Châu Mỹ và là ngân hàng lớn thứ sáu trên thế giới tính theo tổng tài sản. Đây cũng là ngân hàng giá trị nhất thế giới theo vốn hóa thị trường.

CEO của JPMorgan&Co, Ông Jamie Dimon

JPMorgan Chase ra đời dưới sự hợp nhất của năm ngân hàng lớn của Hoa Kỳ kể từ năm 1996, bao gồm Chase Manhattan Bank, J.P. Morgan & Co., Bank One, Bear Stearns và Washington Mutual.

Được xem là ngân hàng "Bulge Bracket" (nhóm những ngân hàng lớn nhất thế giới), JPMorgan & Chase là nhà cung cấp các dịch vụ tài chính và đầu tư khác nhau, thuộc danh sách bốn ngân hàng lớn của Mỹ hiện nay, cùng với Bank of America, Citigroup và Wells Fargo.

Tính đến năm 2019, bộ phận quản lý tài sản của ngân hàng quản lý 2.988 nghìn tỷ đô la, trong khi chi nhánh đầu tư và ngân hàng của công ty nắm giữ 25,45 nghìn tỷ đô la. Với 45,0 tỷ đô la tài sản được quản lý, đơn vị quỹ phòng hộ của JPMorgan Chase được xem là một trong những quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ