Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.54) - Bonn Prathen (Campuchia) : Độc đáo lễ hội Phật giáo diễn ra trong quãng thời gian 29 ngày

05-01-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Bonn Kathen – Lễ hội báo hiệu kết thúc mùa Chay Phật giáo

Các ngày lễ của Campuchia gắn bó chặt chẽ với nghi lễ Phật giáo Nguyên thủy. Những ngày lễ này thực sự được coi là có nguồn gốc từ Phật giáo - ngay cả Khmer Đỏ cũng không thể xóa bỏ thông lệ lâu đời này. Ngày nay, với sự hiện diện ngày càng nhiều của văn hóa phương Tây hiện đại cũng không làm thay đổi được cách người Campuchia kỷ niệm sự thăng trầm của cuộc sống. Các lễ kỷ niệm của Campuchia sẽ luôn luôn là về tôn giáo, truyền thống, và đôi khi là cảm giác vui vẻ không thể cưỡng lại của người Khmer.

Bị ảnh hưởng bởi văn hóa Ấn Độ, phần lớn cư dân Campuchia là Phật tử. Thường diễn ra vào tháng 10 và kéo dài gần như cả tháng, Lễ hội Bonn Prathen là lễ hội Phật giáo lớn trong năm.

Bắt đầu ngay sau ngày ăn chay cuối cùng và kéo dài đến rằm tháng sau, lễ hội tôn giáo này đánh dấu sự xuất hiện của các nhà sư sau khi nhập thất. Mọi người trên khắp đất nước hình thành những đám rước chậm rãi tôn kính đến các đền chùa địa phương để cung cấp cho các nhà sư áo choàng và các vật phẩm khác, sự kiện tập thể này do đó mang lại công đức tâm linh cho tất cả những người tham gia.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ