[WORLDKINGS] Hành trình tìm kiếm những kỷ lục bất biến của Thế giới (P.107) Mỏ muối Sifto - Mỏ muối ngầm lớn nhất thế giới

27-02-2021

(WorldKings.org – Kyluc.vn) Mỏ muối Sifto sản xuất hơn 7 triệu tấn muối hàng năm, đủ để đáp ứng nhu cầu ở vùng Ngũ Đại Hồ. Với chiều rộng trải dài trên 2.4 km, chiều dài 3.2 km và có diện tích gần 7 km2, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Mỏ muối Sifto là “Mỏ muối ngầm lớn nhất thế giới”.

Căn cứ vào đề cử kỷ lục thế giới từ Viện Kỷ lục châu Mỹ (America Records Institute – AMRI) và quyết định số WK/USA.INDIA/661/2021/No.117, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Mỏ muối Sifto là “Mỏ muối ngầm lớn nhất thế giới” vào ngày 27 tháng 2 năm 2021.

Mỏ muối là những mỏ thông qua đó muối được khai thác, thường ở dạng muối đá, được gọi là halit. Không giống như khai thác than, khai thác muối ít nguy hiểm hơn vì khai thác muối đá cần ít quá trình đốt cháy hơn.

Mỏ muối Sifto ở thị trấn Goderich là mỏ muối d��ới lòng đất lớn nhất thế giới. Đi vào hoạt động từ năm 1959, mỏ này nằm cách Hồ Huron khoảng 1.800 feet (548m) ở tỉnh Ontario của Canada. Mỏ trải dài trên 1,5 dặm (2.4 km) rộng, dài 2 dặm (3.2 km), và có diện tích 2,7 triệu ô vuông dặm.

Mỏ muối Sifto sản xuất hơn 7 triệu tấn muối mỏ hàng năm, đủ để đáp ứng nhu cầu ở vùng Ngũ Đại Hồ. Muối cũng được đóng gói tại nhà máy Compass Mineral, cách đó khoảng 4 km, và được phân phối khắp Bắc Mỹ.

Các nhà sản xuất nhựa và các sản phẩm khác cũng mua muối với số lượng lớn từ Nhà máy Khoáng sản La bàn (Compass Minerals). Muối cũng được sử dụng cho những con đường băng giá ở các thành phố và thị trấn trên khắp vùng Ngũ Đại Hồ xuyên suốt mùa đông.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ