Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.83) - Liên hoan phim Luang Prabang (Lào): Liên hoan phim đầu tiên tại Đông Dương dành riêng cho điện ảnh Đông Nam Á

27-02-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Liên hoan phim Luang Prabang hoạt động như một tổ chức văn hóa phi lợi nhuận, cam kết tôn vinh điện ảnh Đông Nam Á, cũng như sự phát triển của cộng đồng điện ảnh địa phương và khu vực.

Biểu hiện văn hóa

Với sự hỗ trợ từ các tổ chức cùng chí hướng, họ tìm cách truyền cảm hứng và giao tiếp đa văn hóa thông qua phim ảnh. LPFF là nơi hội tụ những nghệ sĩ độc đáo và khác biệt nhất của Đông Nam Á.

Trao đổi lẫn nhau

LPFF là một diễn đàn thú vị để trao đổi quốc tế, nơi các nhà làm phim chia sẻ ý tưởng, xu hướng và kỹ thuật. Tất cả những bộ phim tuyệt vời đều bắt đầu với những ý tưởng tuyệt vời. LPFF tạo điều kiện để những người tham gia thảo luận ý tưởng thông qua các hội thảo và hoạt động khác nhau.

Nền công nghiệp bền vững

LPFF mong muốn tạo ra việc làm và thu nhập cho các nhà làm phim bằng cách xây dựng các kết nối và hỗ trợ một ngành công nghiệp điện ảnh bền vững trong khu vực. Ngoài ra, tổ chức còn tập trung chặt chẽ vào việc xây dựng năng lực đặc biệt cho các nhà làm phim Lào.

Đa dạng

LPFF tin tưởng mạnh mẽ vào sự đại diện bình đẳng của tất cả các quan điểm. Họ tự hào về việc giới thiệu nội dung phản ánh nhiều bản sắc dân tộc, quốc gia, giới tính, giới tính và chính trị.

Sự kiện chính

Liên hoan phim Luang Prabang (LPFF) quy tụ những người kể chuyện táo bạo nhất và những bộ phim được nhắc đến nhiều nhất ở Đông Nam Á. Ban tổ chức tuyển chọn những bộ phim từ mười quốc gia thành viên ASEAN (Brunei, Campuchia, Indonesia, CHDCND Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam), và LPFF sẽ giới thiệu chúng tại thành phố Luang Prabang, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

Môi trường đầy cảm hứng này cung cấp bối cảnh lý tưởng cho các nghệ sĩ và chuyên gia trong ngành chia sẻ kinh nghiệm và tài năng của họ. LPFF là lễ hội dành cho những người ưa mạo hiểm và nhanh chóng được biết đến như một trong những địa điểm hấp dẫn và thú vị nhất trong vòng liên hoan phim quốc tế.

Vào đầu tháng 12 hàng năm, cố đô của Lào được chuyển thành nhà hát. Màn hình được đặt trên các bãi cỏ sân vườn, trong các bức tường của các khách sạn năm sao, tại một khu chợ trung tâm. Toàn bộ thị trấn trở thành bối cảnh hoàn hảo để tôn vinh nghệ thuật điện ảnh.

Vì LPFF tin tưởng vào sự tiếp cận bình đẳng, tất cả các buổi chiếu đều miễn phí và mở cửa cho công chúng. Khoảng 800 chỗ ngồi được bố trí, nhưng buổi chiếu thường xuyên đón hơn 1.500 khán giả háo hức.

Cơ cấu và Quản trị

Liên hoan phim Luang Prabang được quản lý phi lợi nhuận bởi Công ty TNHH FRANK Sole, một công ty quản lý sự kiện đã đăng ký tại Lào và được tổ chức bởi LPFF, Ltd., đăng ký tại Hồng Kông. Cả LPFF, Ltd. và FRANK đều cam kết hoàn toàn minh bạch trong quản trị và tài chính; tuân theo những tiêu chuẩn quốc tế; và sử dụng lợi nhuận để đầu tư cho những gì liên hoan phim đại diện và tin tưởng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ