Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.106) - Trung tâm bướm Banteay Srei (Campuchia): Trung tâm bươm bướm lớn nhất tại Đông Dương

06-04-2021

(kyluc.vn - IndochinaKings.org) Nói đến du lịch tại Campuchia, người ta nghĩ ngay đến ngôi đền nổi tiếng của người Khmer Angkor Wat tại thành phố Siem Reap. Nhưng ít ai biết được cách thành phố này không xa, có một nơi hội tụ nhiều loài bướm được thế giới công nhận là trung tâm bươm bướm lớn nhất Đông Nam Á – Banteay Srei.

Công viên Bướm Banteay Srey (Banteay Srey Butterfly Centre hoặc BBC) là một trung tâm bướm nằm cách Siem Reap khoảng 25 km. Được thành lập vào năm 2009, đây còn là bảo tàng bươm bướm ngoài trời lớn nhất ở Đông Nam Á. Trung tâm đôi khi được gọi là Trung tâm Bướm Angkor.

 

 

Trung tâm bướm Banteay Srey được thiết kế và tài trợ bởi Ben Hayes và Mike Baltzer, hai người Anh người say mê loài bướm, họ trước đây đã thành lập trung tâm bướm Zanzibar ở Tanzania, Đông Phi. Banteay Srey được tài trợ như một điểm thu hút khách du lịch, tạo thu nhập để điều hành trung tâm và các dự án từ thiện địa phương. Trung tâm là một phần của dự án ConCERT, một dự án của Campuchia kết nối du lịch có trách nhiệm với bảo tồn môi trường.

 

 

 

Nói cách khác, trung tâm bướm Banteay Srey chủ yếu được phát triển như một dự án giảm nghèo và doanh thu được tạo ra từ phí nhập học và nuôi bướm được sử dụng để tuyển dụng những người nghèo ở các ngôi làng hẻo lánh của Siem Reap. Đáng chú ý nhất, trung tâm và các hoạt động của nó mang lại sinh kế cho các gia đình nghèo mà không gây ra sự tuyệt chủng hoặc phá hủy bất kỳ loài nào đối với môi trường sống tự nhiên.

 

 

 

Điểm nổi bật chính của trung tâm bướm Banteay Srey là một lưới lớn bao xung quanh của nó với nhiều loại bướm bay tự do, hầu hết trong số đó là bản địa của đất nước. Thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời khi cho bướm ăn ở đây và nhìn chúng bay lượn từ bông hoa này sang bông hoa khác.

 

 

Khi đến thăm trung tâm bướm, bạn cũng có thể nhận được thông tin có giá trị về các giai đoạn biến đổi khác của bướm. Nếu đủ may mắn, đôi khi bạn có thể bắt gặp cảnh một con sâu bướm biến thành một con nhộng (nhộng). Trên tất cả, BBC nổi bật với các giống cây và hoa tuyệt đẹp bao gồm hoa lan nhiều màu và hoa ixora đỏ của Trung Quốc, Atlas Moth, Blue Glassy Tiger, Dark Blue Tiger, 5-Barred Swordtail, Great Mormon, Gaudy Baron, Lime Butterfly…

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ