(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.708. Turtle Tree Labs (Singapore) : Công ty đầu tiên tại Đông Nam Á sản xuất sữa mẹ dựa trên công nghệ tế bào

23-11-2021

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) TurtleTree Labs là một công ty khởi nghiệp được thành lập vào năm 2019 và có trụ sở chính tại Singapore. Các nhà khoa học tại đây tạo ra sữa động vật (bao gồm cả sữa mẹ) từ các tế bào tuyến vú được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm.

Mặc dù TurtleTree có thể sản xuất sữa động vật, nhưng hiện tại họ đang tập trung nỗ lực vào sản xuất sữa mẹ. Lý do rất đơn giản: Giá sữa động vật quá cạnh tranh để duy trì.

“Ban đầu, chúng tôi muốn sử dụng công nghệ của mình để sản xuất sữa bò và giúp giảm bớt đau khổ cho động vật. Nhưng sau đó các nhà đầu tư tiềm năng nói với chúng tôi, ‘Sữa bò tại siêu thị là 2 đô la một gallon. Bạn nghĩ khi nào thì phiên bản của mình có thể đạt đến mức giá đó?" Giám đốc điều hành của TurtleTree, Lin Fengru, cho biết. “Đó là khi chúng tôi quyết định thu hẹp trọng tâm và phóng to các lợi ích chức năng của sữa mẹ”.

Sữa mẹ nuôi trong phòng thí nghiệm càng nhiều sẽ làm giảm bớt những khó khăn của các bà mẹ không thể cho con bú, tuy nhiên mục đích chính hiện tại của công ty là khuyến khích người lớn tiêu thụ sữa mẹ vì lợi ích sức khỏe của nó. Các protein từ sữa mẹ giúp xây dựng khả năng miễn dịch và tăng cường sức khỏe đường ruột, trong khi các loại đường phức hợp của nó giúp tăng cường khả năng nhận thức, Fengru giải thích.

Quá trình sản xuất sữa từ tế bào không cần đến quy trình chăn nuôi hoặc đất đai chuồng trại, về cơ bản, nó cần ít đất và nước hơn - điều này dẫn đến tác động ít hơn đến môi trường. Nó cũng mở ra cơ hội sản xuất tại Singapore trong tương lai gần. "Ở Singapore, chúng tôi không thể có một đàn bò, nhưng chúng tôi có thể có một loạt các lò phản ứng sinh học để sản xuất sữa”, cô nói trong một bài phỏng vấn.

Quyết định hoạt động tại Singapore của TurtleTree là một quyết định rất có ý thức. Không chỉ hai trong số bốn nhà đồng sáng lập sinh sống tại đây, mà chính quyền địa phương rất ủng hộ các sáng kiến ​​công nghệ thực phẩm. Nước này có mục tiêu tự sản xuất 30% lương thực vào năm 2030 (hiện họ nhập khẩu hơn 90%). Do đó, chính phủ Singapore hỗ trợ nhiều hơn cho các công ty khởi nghiệp để đưa sản phẩm mới ra thị trường nhanh hơn.

Tuy nhiên, TurtleTree sẽ không bán trực tiếp sữa làm từ tế bào của mình cho người tiêu dùng. Thay vào đó, công ty có kế hoạch cấp phép công nghệ sản xuất sữa mà họ có bằng sáng chế tạm thời cho các công ty sữa lớn như một mô hình SaaS.

Vì sữa có nguồn gốc từ tế bào nên sản phẩm của họ có tính linh hoạt rất lớn. Các nhà khoa học của họ có thể thử tạo ra sữa không chứa lactose và có các mức cholesterol và chất béo khác nhau. Vì vậy, chẳng hạn, họ có thể làm sữa lành mạnh hơn cho những người tuân theo chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, mặt khác, họ cũng có thể tạo ra loại sữa siêu kem cho các đầu bếp trứ danh.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

 


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ