(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.655. Christine Hà (Vietnam): Cô gái khiếm thị gốc Đông Nam Á đầu tiên đoạt giải quán quân chương trình Vua đầu bếp"

11-09-2021

(Kyluc.vn – Aseanrecords.world) Vượt qua hàng ngàn đối thủ, Christine Hà, cô gái khiếm thị gốc Việt đã xuất sắc đạt được vị trí quán quân của chương trình truyền hình thực tế “Vua đầu bếp” Mỹ (tên tiếng Anh MasterChef) năm 2012 và trở thành một trong những nhân vật đại diện cho nghị lực và sự nỗ lực hết mình vì đam mê.

Christine Hà cô gái người Mỹ gốc Việt, 33 tuổi, từng là sinh viên trường Đại học Houston, cũng là một blogger nổi tiếng về ẩm thực. Nhưng đến năm 19 tuổi, cô mất đi thị lực do căn bệnh tự miễn dịch hiếm gặp có tên Neuromyelitis Optica. Từ đó, thị lực bị ảnh hưởng nghiêm trọng, lúc đầu cô giảm thị lực ở một mắt, sau đó lan sang mắt còn lại. Cô bắt đầu học làm quen mọi thứ bằng gậy, cũng như nhờ vào một ai đó để chỉ dẫn đường.

 

Christine Hà - Hà Huyền Trân, cô gái khiếm thị gốc Việt đầu tiên tham gia và đoạt giải quán quân Master Chef

 

Dù trải qua rất nhiều khó khăn nhưng cô vẫn không từ bỏ ước mơ trở thành đầu bếp, cô làm quen với mọi thứ bằng cách sử dụng mũi, lưỡi, tai để cảm nhận, sau đó cô tập xoay sở và nấu ăn mà không cần đến sự giúp đỡ. Trong quá trình học nấu ăn, Christine Hà nhận ra rất nhiều điều thú vị cũng như khó khăn để có được những món ăn ngon, phù h���p với khẩu vị nhiều thực khách. Cô không ngừng nghiên cứu và sáng tạo ra các món ăn mới để mời bạn bè thưởng thức, từ đây nấu ăn trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của cô.

Christine Hà đăng ký tham gia chương trình Vua đầu bếp Mỹ năm 2012 và kết quả của cuộc thi đã tạo nên một bước chuyển mới trong cuộc sống của cô. Trong quá trình tham gia cuộc thi, cô đã khiến khán giả và ban giám khảo ngạc nhiên và ngưỡng mộ với khả năng chế biến và cắt rau củ cũng như kỹ năng nấu ăn của mình.

Kết quả cuộc thi công bố và Christine Hà trở thành chủ nhân của giải quán quân trị giá 250.000 USD, một hợp đồng viết sách dạy nấu ăn và chiếc cúp Vua đầu bếp danh giá.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Thiên Kim - Vietkings - (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ