(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.647. Kim Chuan MRT Depot (Singapore): Kho tàu điện ngầm lớn nhất tại Đông Nam Á

02-09-2021

(Kyluc.vn – Aseanrecords.world) Kim Chuan Depot là kho tàu cho hệ thống Mass Rapid Transit ở Singapore. Tổng kho được xây dựng hoàn toàn dưới lòng đất và cung cấp các phương tiện bảo trì, ổn định và vận hành cho tuyến Circle. Đây là kho tàu điện ngầm lớn nhất tại Đông Nam Á

Kim Chuan Depot, nằm ở Hougang, Singapore, bao gồm một kho đường sắt dưới lòng đất với một trạm xe buýt nhiều tầng nằm phía trên nó. Tổng kho cung cấp các phương tiện bảo trì, ổn định và vận hành cho Tuyến Vòng tròn Vận chuyển Nhanh (MRT). Khi chính thức khai trương vào tháng 3 năm 2009, Kim Chuan Depot là kho ngầm lớn nhất thế giới cùng loại với tổng diện tích 11 ha.

 

 

Kho Kim Chuan là cơ sở vận tải nhanh hàng loạt dưới lòng đất đầu tiên trên thế giới thuộc loại này và là một trong những kho lớn nhất trên thế giới.

Dài hơn 0,62 dặm (1 km) và rộng 492 foot (150 mét) ở điểm giữa, nó nằm dưới mặt đất 66 foot (20 mét). Nó phục vụ như một cơ sở ổn định và bảo trì cho 70 chuyến tàu không người lái ba toa hoạt động trên Tuyến Circle và Tuyến khu vực phía Đông trong tương lai.

 

 

Để tối ưu hóa việc sử dụng đất, phần mở rộng của tổng kho Kim Chuan cũng sẽ có một cơ sở trên mặt đất để chứa 550 xe buýt.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Thiên Kim - Vietkings - (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ