(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.626. Penang Tropical Fruit Farm (Malaysia): Vườn trái cây có bộ sưu tập trái cây nhiệt đới lớn nhất Đông Nam Á

28-07-2021

(Kyluc.vn – Aseanrecords.world) Bạn có thể đã đến thăm tất cả các loại trang trại, nhưng cơ hội đến thăm một trang trại khổng lồ trải rộng trên một vài mẫu đất trồng trên 250 trong số 370 loại trái cây ăn được ở Malaysia chỉ có thể được nắm bắt tại Vườn trái cây nhiệt đới ở Penang.

Du khách có thể xem quá trình trồng trái cây hữu cơ và cũng được phép dùng thử hoặc thưởng thức hương vị của chúng. Bạn có thể hỏi những người ở đó về bất cứ điều gì về toàn bộ quá trình trồng cây, và họ sẽ cho bạn biết tất tần tật thông tin về chúng.

Trang trại trái cây nhiệt đới được xây dựng để bảo tồn các di sản xanh, và đóng góp cho các thế hệ tương lai của Malaysia. Nơi đây có tất cả các loại trái cây địa phương cũng như từ khắp nơi trên thế giới. Người sáng lập mong muốn trang trại đóng vai trò tích cực đối với nông nghiệp bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ ở khu vực nông thôn của Malaysia.

 


Penang Tropical Fruit Farm rộng 25 mẫu, có hơn 250 loại trái cây nhiệt đới và cận nhiệt đới từ Malaysia và trên thế giới bao gồm Trung và Nam Mỹ, Trung Phi, Ấn Độ, Trung Đông, Caribbean và Quần đảo Thái Bình Dương. Một số  loại trái cây ở đây sẽ kích thích vị giác của du khách. Không chỉ ngon miệng, chúng còn rất giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ tự nhiên. Cao 800 feet so với mực nước biển trên địa hình đồi núi của Teluk Bahang, vườn trái cây nhiệt đới Penang là môi trường lý tưởng để trồng nhiều loại cây ăn quả nhiệt đới và cận nhiệt đới.

 


Ngày nay, vườn cây tự hào có một bộ sưu tập cây ăn quả đang phát triển, và được công nhận là nơi có "bộ sưu tập trái cây nhiệt đới lớn nhất Đông Nam Á". Về phương diện du lịch, vườn trái cây hiện đón hơn 350 khách mỗi ngày (hiện vườn trái cây nhiệt đới Penang đang tạm đóng do tình hình dịch Covid19). 

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Thiên Kim - Vietkings - (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ