(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.579. Bang Sue Grand (Thailand): Nhà ga đường sắt lớn nhất Đông Nam Á

06-04-2021

(Kyluc.vn – Aseanrecords.world) Nhà ga Bang Sue Grand được xây dựng nhằm giải tỏa tình trạng tắc nghẽn giao thông kinh niên tại Bangkok và đóng vai trò hỗ trợ như một trung tâm giao thông khu vực. Nó sẽ thay thế Hua Lamphong, nhà ga chính của thủ đô hiện tại.

Bên cạnh các chuyến tàu liên tỉnh, Bang Sue cũng sẽ phục vụ tàu điện ngầm, tàu đi lại và tàu cao tốc của Bangkok, đồng thời cung cấp các kết nối nhanh chóng với các sân bay quốc tế Suvarnabhumi, Don Mueang và U-Tapao.

 

 

Nhà ga Bang Sue Grand nhằm giải tỏa tình trạng tắc nghẽn giao thông kinh niên của Bangkok và hỗ trợ vai trò của đất nước như một trung tâm giao thông khu vực. Nó sẽ thay thế Hua Lamphong, nhà ga chính của thủ đô hiện tại.

Bên cạnh các chuyến tàu liên tỉnh, Bang Sue cũng sẽ phục vụ tàu điện ngầm, tàu đi lại và tàu cao tốc của Bangkok, đồng thời cung cấp các kết nối nhanh chóng với các sân bay quốc tế Suvarnabhumi, Don Mueang và U-Tapao.

 

 

Theo Bộ, tuyến đường dài 220 km giữa Don Mueang, ở ngoại ô phía bắc Bangkok và U-Tapao ở tỉnh Rayong có thể đi trong vòng chưa đầy một giờ. Ga Bang Sue Grand sẽ là điểm dừng cho dự án tàu cao tốc đầu tiên của Thái Lan, sẽ chạy giữa Bangkok đến Nong Khai. Dự án này cho phép du khách từ Bangkok đến biên giới Lào trong ba giờ, thay vì 11 giờ như hiện nay.

 

 

Công trình Cơ khí Trung-Thái bắt đầu xây dựng cấu trúc của nhà ga vào năm 2013 và hiện công việc này đã hoàn thành; công việc nội thất của nó sẽ được hoàn thành kịp thời để các dịch vụ bắt đầu vào năm 2021.

 

 

Khi hoàn thành, nhà ga rộng 520ha sẽ là nhà ga lớn nhất Đông Nam Á. Nó sẽ cao bốn tầng, với 12 sân ga dài tới 600m và 24 đường ray. Điều này sẽ cho phép nó có thể chứa tới 40 chuyến tàu cùng lúc, với sức chứa 600.000 hành khách mỗi ngày, gấp hơn 10 lần so với Hua Lamphong.

 

 

Ít nhất 30% diện tích của nó sẽ được dành cho không gian xanh và nó sẽ không gây ô nhiễm vì nó sẽ chỉ phục vụ các chuyến tàu điện. Chính phủ Thái Lan cũng hy vọng sẽ thúc đẩy Bang Sue như một chất xúc tác để phát triển một khu thương mại trung tâm mới xung quanh nhà ga.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Thiên Kim (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ