(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.551. Đền Wat Plai Laem (Thái Lan): Nơi sở hữu pho tượng Phật Bà Quan Âm 18 tay độc đáo ở Thái Lan

24-02-2021

(Kyluc.vn – Aseanrecords.world) Nằm ở bờ biển Đông Bắc của Koh Samui, Wat Plai Laem là một trong những ngôi đền lớn và lộng lẫy với pho tượng Phật Bà Quan Âm 18 tay màu trắng khổng lồ nằm giữa khu hồ rộng lớn.

Tượng Phật Bà Quan Âm 18 tay còn gọi là Guanyin nằm tại đền Wat Plai Laem trên đảo Koh Samui, Thái Lan. Wat Plai Laem là điểm đến được các tín đồ Phật Giáo yêu thích để bày tỏ lòng tôn kính với Phật Bà Quan Âm và Đức Phật.

 

 

Pho tượng Phật Bà Quan Âm 18 tay là công trình tiêu biểu và ấn tượng nhất của Wat Plai Laem, với khối kiến trúc trắng cao chót vót nằm ở trung tâm sân đền.

Bức Tượng được đặt trong một khu hồ rộng lớn với điểm nhấn là 18 cánh tay, mỗi tay cầm một món pháp bảo khác nhau. Người dân nơi đây tin rằng Quan Âm Bồ Tát sẽ bảo vệ tất cả mọi người, mang đến sức khỏe và may mắn. Đồng thời Phật Bà Quan Âm cũng là niềm tin cho các thủy thủ trên biển vững tâm ra khơi.

 

 

Đến Wat Plai Laem, bạn có thể đi dạo trong khuôn viên đền, nhìn ngắm những đàn cá bơi lội và cho cá ăn. Cá ở đây rất nhạy và thường tung tăng vui đùa khi có khách cho thức ăn. Ngoài ra, tại đây còn có bức Tượng Phật Di Lặc với nụ cười sảng khoái được tin là sẽ mang đến nhiều điều may mắn cho mọi người.

 

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Thiên Kim (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ