[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.314] - Montreal Olympic Stadium (Canada): Sân vận động có tháp nghiêng cao nhất thế giới

12-01-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Tháp đứng cạnh sân vận động có tên là tháp Montreal - là tháp nghiêng cao nhất thế giới với góc nghiêng 45 độ. Tòa tháp còn được gọi là "The Big Owe" để dụng ý nói về chi phí xây dựng thiên văn của sân vận động và thế vận hội năm 1976 nói chung.

Sân vận động Olympic Montreal là một sân vận động đa năng ở thành phố Montreal, Canada, tọa lạc tại công viên Olympic ở quận Hochelaga-Maisonneuve của thành phố. Được xây dựng vào giữa những năm 1970, được chọn làm địa điểm chính cho Thế vận hội Mùa hè năm 1976, sân vận động có biệt danh là "The Big O", việc đặt tên có dụng ý nhắc đến tên và hình dạng giống bánh rán của nó - đây là phần cố định của mái nhà thuộc sân vận động.

Tháp đứng cạnh sân vận động có tên là tháp Montreal - là tháp nghiêng cao nhất thế giới với góc nghiêng 45 độ. Tòa tháp còn được gọi là "The Big Owe" để dụng ý nói về chi phí xây dựng thiên văn của sân vận động và thế vận hội năm 1976 nói chung.

Đây là sân vận động lớn nhất theo sức chứa chỗ ngồi ở Canada. Sau Thế vận hội, cỏ nhân tạo đã được lắp đặt và trở thành sân nhà của các đội bóng chày và bóng đá chuyên nghiệp của Montreal.

 

Đội bóng Montreal Alouettes của liên đoàn bóng đá CFL trở lại sân nhà trước đây của họ là sân vận động Molson vào năm 1998 để chơi các trận đấu thường xuyên của mùa giải, nhưng sử dụng sân vận động Olympic cho các trận playoff và vô địch thể thao Grey Cup cho đến năm 2014, sau đó quay trở lại sân vận động Molson cho tất cả các trận đấu của đội bóng về sau. Sân vận động hiện đang là cơ sở đa năng phục vụ các sự kiện đặc biệt (ví dụ: hòa nhạc, triển lãm thương mại) với sức chứa 56.040 chỗ ngồi cố định.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ