[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.339] - The Vagina Museum (Anh): Bảo tàng bằng gạch và vữa đầu tiên trên thế giới về giải phẫu phụ khoa

28-02-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Bảo tàng Vagina được thành lập do thiếu hụt về các tài liệu phụ khoa trong lĩnh vực di sản và văn hóa trên khắp thế giới.

Bảo tàng Vagina là bảo tàng bằng gạch và vữa đầu tiên trên thế giới về giải phẫu phụ khoa. Dự án này bắt đầu ở Anh và sau đó chính thức mở bảo tàng cố định đầu tiên tại chợ Camden, thành phố London vào tháng 10 năm 2019. Được biết triển lãm đầu tiên mở cửa vào ngày 16 tháng 11 năm 2019.

Bảo tàng Vagina được thành lập do thiếu hụt về các tài liệu phụ khoa trong lĩnh vực di sản và văn hóa trên khắp thế giới.

Với nhiệm vụ chính nhằm:

Truyền bá kiến thức và nâng cao nhận thức về sức khỏe và giải phẫu phụ khoa

Giúp cho các vấn đề xung quanh giải phẫu phụ khoa trở nền gần gũi với công chúng hơn

Xóa bỏ sự kỳ thị xung quanh cơ thể và giải phẫu phụ khoa

Đây được xem như một diễn đàn hoạt động cho nữ quyền, đòi quyền phụ nữ, cộng đồng LGBT + và cộng đồng liên giới tính

Thách thức hành vi dị tính và chuyển giới Thúc đẩy các giá trị xen kẽ, nữ quyền và xuyên suốt

Bảo tàng tổ chức hai cuộc triển lãm tính chất tạm thời mỗi năm và sẽ khám phá vô số chủ đề xoay quanh sức khỏe phụ khoa, lịch sử xã hội, chủ nghĩa hoạt động và diễn ngôn, cũng như một chương trình sự kiện gồm các cuộc trò chuyện, hội thảo, hài kịch, sân khấu và nghệ thuật trình diễn.

Sự kiện đầu tiên của bảo tàng là một hoạt động gây quỹ hài kịch được tổ chức vào ngày 19 tháng 5 năm 2017 do diễn viên hài Hayley Ellis dẫn dắt. Kể từ đó, bảo tàng đã tổ chức một số sự kiện bao gồm cả việc tham gia cư trú với Nhóm Mothership có tên Superculture.

Các sự kiện trong khuôn khổ nội trú này bao gồm buổi nói chuyện về "Vulvanomics" của Emma LE Rees, tác giả cuốn The Vagina: A Literary and Cultural History, và buổi chiếu phim Teeth (xem phần âm đạo) sau đó là phần Hỏi và đáp với Amanda DiGioia, tác giả của cuốn sách Childbirth and Parenting in Horror Texts: The Marginalized and the Monstrous cùng nhiều tác phẩm hài kịch khác nhau. Ngoài ra, bảo tàng cũng đã thực hiện nhiều sự kiện tại Lễ hội Limmud 2017 và Viện Hoàng gia.

Bảo tàng cũng đã tổ chức cuộc triển lãm đầu tiên vào tháng 8 năm 2017 tại thành phố Edinburgh, Scotland. Triển lãm pop up thứ hai của bảo tàng được gọi là "Âm đạo của bạn có bình thường không?", Và nhanh chóng được tổ chức khắp Vương quốc Anh đến Ancient House, Thetford, lễ hội Brainchild 2018, SQIFF 2018 và Hội nghị hiệp hội bảo tàng 2018.

Trong Giải thưởng Phụ nữ của Tương lai năm 2017, Schechter được khen ngợi ở hạng mục văn hóa và nghệ thuật vì đóng góp của cô với Bảo tàng Âm đạo.

Được biết, đối với các cuộc triển lãm cố định, bảo tàng sẽ trưng bày về giải phẫu phụ khoa từ khoa học đến nghệ thuật đến văn hóa.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ