[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.309] - British Interplanetary Society (Anh): Tổ chức vận động không gian lâu đời nhất trên thế giới

12-01-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) BIS chỉ có tiền thân trong lĩnh vực du hành vũ trụ bởi Hiệp hội Liên hành tinh Hoa Kỳ (thành lập năm 1930), VfR của Đức (thành lập năm 1927) và Hiệp hội Nghiên cứu Du hành liên hành tinh của Liên Xô (thành lập năm 1924), nhưng không giống như những tổ chức này, nó không bao giờ được đưa vào một ngành công nghiệp quốc gia. Vì vậy, nó hiện là cơ quan vận động không gian tồn tại lâu đời nhất trên thế giới.

Hiệp hội Liên hành tinh Anh (BIS), được thành lập tại thành phố Liverpool vào năm 1933 bởi Philip E. Cleator, là tổ chức vận động không gian lâu đời nhất trên thế giới. Mục đích của hiệp hội được thành lập là dành riêng cho việc hỗ trợ và thúc đẩy du hành vũ trụ và khám phá không gian.

Đây là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở chính tại thành phố London và được tài trợ bởi sự đóng góp của các thành viên. Hiệp hội nằm trên Đường Nam Lambeth (A203) gần ga Vauxhall, và không xa tòa nhà Cơ quan Tình báo Mật vụ.

BIS chỉ có tiền thân trong lĩnh vực du hành vũ trụ bởi Hiệp hội Liên hành tinh Hoa Kỳ (thành lập năm 1930), VfR của Đức (thành lập năm 1927) và Hiệp hội Nghiên cứu Du hành liên hành tinh của Liên Xô (thành lập năm 1924), nhưng không giống như những tổ chức này, nó không bao giờ được đưa vào một ngành công nghiệp quốc gia. Vì vậy, nó hiện là cơ quan vận động không gian tồn tại lâu đời nhất trên thế giới.

Khi ban đầu được thành lập vào tháng 1 năm 1933, BIS không chỉ nhằm mục đích quảng bá và nâng cao hồ sơ công khai của các nhà du hành vũ trụ, mà còn thực hiện thử nghiệm thực tế về tên lửa bay dọc theo các tuyến tương tự như các tổ chức trên.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ