[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.277] - Coats Group plc (Anh): Nhà sản xuất và phân phối chỉ may và vật tư lớn nhất thế giới

30-11-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Có trụ sở chính tại Vương quốc Anh, Coats Group có lực lượng lao động gồm 17.000 người tại khoảng 50 quốc gia trải khắp 6 lục địa trên thế giới.

Coats Group plc (đôi khi có thương hiệu là Coats & Clark) là một công ty đa quốc gia của Anh. Đây là nhà sản xuất và phân phối chỉ khâu và vật tư lớn nhất thế giới, đồng thời là nhà sản xuất khóa kéo và dây buộc lớn thứ hai, sau YKK. Công ty được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán Luân Đôn và là một bộ phận cấu thành của chỉ số FTSE 250.

Năm 1755 James và Patrick Clark bắt đầu kinh doanh thiết bị khung cửi và chỉ tơ tằm ở thị trấn Paisley, Scotland. Năm 1806, Patrick Clark đã phát minh ra một cách xoắn bông lại với nhau để thay thế cho loại tơ lụa không có sẵn do sự phong tỏa của Pháp đối với Vương quốc Anh. Ông đã mở nhà máy đầu tiên sản xuất sợi bông vào năm 1812.

Vào năm 1864, gia đình Clark bắt đầu sản xuất tại thành phố Newark, tiểu bang New Jersey, Hoa Kỳ, với tên gọi Clark Thread Co. Năm 1802 James Coats thành lập một doanh nghiệp dệt cũng tại thị trấn Paisley.

Năm 1826, ông mở một nhà máy sản xuất bông tại vùng ngoại ô Ferguslie để sản xuất sợi chỉ của riêng mình và khi ông nghỉ hưu vào năm 1830, các con trai của ông, James & Peter, tiếp quản công việc kinh doanh dưới tên J. & P. Coats. Công ty đã mở rộng ra quốc tế, đặc biệt là sang Hoa Kỳ. Năm 1890 Coats được niêm yết trên sở giao dịch chứng khoán London, với số vốn là 5,7 triệu bảng Anh.

Có trụ sở chính tại Vương quốc Anh, Coats Group bao gồm 17.000 nhân viên tại khoảng 50 quốc gia trải khắp 6 lục địa trên thế giới. Thông qua các giải pháp sáng tạo và các giá trị bền vững, Coats Group tạo ra các sản phẩm lâu bền với mục tiêu lấy con người làm gốc thông qua việc bảo vệ và cải thiện cuộc sống, tạo nên kết cấu của cuộc sống.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ