[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.498] Royal Enfield (Ấn Độ): Thương hiệu mô tô lâu đời nhất trên thế giới vẫn còn được sản xuất

28-07-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1901, Royal Enfield là thương hiệu mô tô lâu đời nhất trên thế giới vẫn đang được sản xuất, với mẫu Bullet có thời gian sản xuất mô tô lâu nhất mọi thời đại.

Royal Enfield là một công ty sản xuất xe máy đa quốc gia của Ấn Độ có trụ sở chính tại Chennai, Tamil Nadu, Ấn Độ. Nó có mệnh danh là "thương hiệu xe máy toàn cầu lâu đời nhất vẫn còn sản xuất liên tục" được sản xuất tại nhà máy ở Chennai, Ấn Độ. Được cấp phép từ Royal Enfield bởi Madras Motors bản địa của Ấn Độ, nó hiện là công ty con của Eicher Motors Limited, một nhà sản xuất ô tô Ấn Độ.


Được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1901, Royal Enfield là thương hiệu mô tô lâu đời nhất trên thế giới vẫn đang được sản xuất, với mẫu Bullet có thời gian sản xuất mô tô lâu nhất mọi thời đại.


Sau Đạo luật Độc lập của Ấn Độ năm 1947, chính phủ mới đã tìm kiếm một chiếc mô tô phù hợp cho quân đội của mình để tuần tra biên giới của đất nước. Năm 1952, Royal Enfield Bullet được chọn là chiếc xe phù hợp nhất cho công việc. Năm 1954, chính phủ đã đặt hàng 800 chiếc loại 350 cc.


Royal Enfield ra mắt dòng xe môtô cruiser mới vào ngày 6 tháng 11 năm 2020. Nó thay thế dòng Thunderbird 350 và 350X đã ngừng sản xuất vào đầu năm đó. Nó sử dụng động cơ xi-lanh đơn 349 cc với hệ thống trục cam đơn (SOHC) và một động cơ hoàn toàn mới với ít bộ phận chuyển động hơn so với 346 cc của Classic 350. Đây là chiếc Royal Enfield đầu tiên cung cấp hệ thống Định hướng Tripper.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 
Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ