[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.334] - Chail Cricket Ground (Ấn Độ): Sân chơi cricket nằm ở vị trí cao nhất thế giới

23-02-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) So với mực nước biển, sân nằm ở độ cao gần 2,3 km và được biết đến là một trong những sân vận động cricket nổi tiếng ở Ấn Độ.

Bao quanh khu rừng tuyết tùng rộng lớn là sân cricket cao nhất thế giới - Chail Cricket Ground. Được xây dựng vào năm 1893, sân này còn được dùng làm sân chơi polo, với độ cao khoảng 2.144m. So với mực nước biển, sân nằm ở độ cao gần 2,3 km và được biết đến là một trong những sân vận động cricket nổi tiếng ở Ấn Độ. Lấy bối cảnh ở bang Himachal Pradesh của Ấn Độ, sân chơi tọa lạc ở trạm đồi tuyệt đẹp của thị xã Chail.

Du khách có thể thưởng ngoạn khung cảnh tuyệt đẹp của thung lũng Sutlej, Shimla và Kasauli vào ban đêm từ đây. Đặc biệt khu đất này cũng được trường quân sự Chail sử dụng làm sân chơi cho trường. Bên cạnh đó, tại đây cũng có xây dựng một sân bóng rổ và một sân chơi cricket với các cột ghi bàn nhưng được sử dụng để chơi bóng đá.

Khu đất này do nhà cai trị bang ấn độ đam mê môn cricket ông Patiala- Bhupinder Singh xây dựng. Ông quyết định chọn ngôi làng tại đây làm thủ đô hành chính vào mùa hè nhưng lại bị bá tước Lord Kitchener chặn vào thành phố Shimla vào năm 1891. Sau đó, ông phát hiện ra một đỉnh đồi và xây dựng một sân chơi cricket trên đó với không gian bao phủ là những cây tuyết tùng và cây thông to lớn.

Trong suốt thời kỳ đó, Patiala- Bhupinder Singh từng chơi cricket với người Anh ở đây nhưng giờ nó nằm dưới sự kiểm soát của Quân đội Ấn Độ. Ở phía bên kia của mặt đất, bạn sẽ thấy dãy Himalaya khổng lồ lấp lánh lộng lẫy dưới ánh mặt trời và tuyết phủ trắng xóa mọi thứ bên dưới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Dlo ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ