[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.305 - Petronas Towers (Malaysia): Tòa tháp đôi cao nhất thế giới

12-01-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Các tòa tháp 88 tầng được xây dựng phần lớn bằng bê tông cốt thép, với mặt tiền bằng thép và kính được thiết kế giống với các họa tiết được tìm thấy trong nghệ thuật Hồi giáo, một sự phản ánh của tôn giáo Hồi giáo của Malaysia.

Tháp đôi Petronas (Tên tiếng anh: Petronas Towers hoặc Petronas Twin Towers) là hai tòa nhà chọc trời ở thành phố Kuala Lumpur, Malaysia. Theo định nghĩa và xếp hạng chính thức của Hội đồng về các tòa nhà chọc trời và môi trường sống đô thị (CTBUH), tòa tháp đôi này từng giữ kỷ lục là những tòa nhà cao nhất thế giới từ năm 1998 đến năm 2004 trước khi bị vượt qua bởi tòa Taipei 101. Xét theo tiêu chí khác, Petronas Towers vẫn là tòa tháp đôi cao nhất trong thế giới.

Petronas cùng với tháp Kuala Lumpur gần đó là một địa danh của Kuala Lumpur; tháp đôi vẫn là những tòa nhà cao nhất ở Kuala Lumpur, với chiều cao tối đa 451.9 m.

Hai tòa tháp 88 tầng được xây dựng phần lớn bằng bê tông cốt thép, với mặt tiền bằng thép và kính được thiết kế giống với các họa tiết được tìm thấy trong nghệ thuật Hồi giáo, một sự phản ánh của tôn giáo Hồi giáo của Malaysia.

Một ảnh hưởng Hồi giáo khác đối với thiết kế là mặt cắt của các tòa tháp được dựa trên biểu tượng Hồi giáo Rub el Hizb, mặc dù có thêm các phần hình tròn để đáp ứng các yêu cầu về không gian văn phòng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ