[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.276] - Mahindra & Mahindra Limited (Ấn Độ): Nhà sản xuất máy kéo lớn nhất trên thế giới

29-11-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Đây là một trong những nhà sản xuất xe lớn nhất được sản xuất tại Ấn Độ và là nhà sản xuất máy kéo lớn nhất trên thế giới. Công ty là một phần của tập đoàn Mahindra, một tập đoàn của Ấn Độ.

Mahindra & Mahindra Limited là một tập đoàn sản xuất xe đa quốc gia của Ấn Độ có trụ sở chính tại thành phố Mumbai, bang Maharashtra, Ấn Độ. Công ty được thành lập vào năm 1945 với tên gọi Muhammad & Mahindra, sau đó được đổi tên thành Mahindra và Mahindra.

Đây là một trong những nhà sản xuất xe lớn nhất được sản xuất tại Ấn Độ và là nhà sản xuất máy kéo lớn nhất trên thế giới. Công ty là một phần của tập đoàn Mahindra, một tập đoàn của Ấn Độ. Mahindra & Mahindra được tạp chí Fortune India 500 xếp thứ 17 trong danh sách các công ty hàng đầu ở Ấn Độ vào năm 2018. Các đối thủ cạnh tranh chính của công ty tại thị trường Ấn Độ bao gồm Maruti Suzuki và Tata Motors.

Mahindra & Mahindra được thành lập như một công ty kinh doanh thép vào ngày 2 tháng 10 năm 1945 tại Ludhiana với tên gọi Mahindra & Muhammed bởi hai anh em Harikrishnan và Jayakrishnan, bên cạnh Jagdish Chandra Mahindra cùng v���i Malik Ghulam Muhammad. 

Mahindra & Mahindra, đặt thương hiệu cho các sản phẩm của mình là "Mahindra", với hoạt động kinh doanh chuyên sản xuất xe SUV, xe saloon, xe bán tải, xe thương mại hạng nhẹ, xe thương mại hạng nặng, xe mô tô hai bánh và máy kéo.

Mahindra sản xuất nhiều loại xe, bao gồm MUV, LCV và xe ba bánh. Mahindr sản xuất hơn 20 mẫu ô tô, bao gồm cả những loại xe lớn hơn, đa tiện ích như Scorpio và Bolero. Trước đây, công ty đã liên doanh với Ford có tên là Ford India Private Limited để chế tạo xe du lịch.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ