[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.254] - The A.S. Watson Group (Hồng Kông): Tập đoàn bán lẻ sức khỏe và sắc đẹp lớn nhất thế giới

26-10-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) The A.S. Watson Group, Hồng Kông là tập đoàn bán lẻ sức khỏe và sắc đẹp lớn nhất thế giới. Tập đoàn điều hành danh mục đầu tư lớn nhất thế giới về các định dạng bán lẻ, thương hiệu bán lẻ và có nhiều cơ sở trải khắp toàn cầu nhất.

A.S. Watson Group (hay A.S. Watson hoặc ASW) là tập đoàn bán lẻ sức khỏe và sắc đẹp lớn nhất thế giới, với hơn 14.100 cửa hàng tại 24 thị trường trên toàn thế giới, phục vụ hơn 28 triệu khách hàng mỗi tuần và hơn 3 tỷ khách hàng và thành viên trên khắp thế giới.

Tập đoàn điều hành danh mục đầu tư lớn nhất thế giới về các định dạng bán lẻ, thương hiệu bán lẻ và có nhiều cơ sở trải khắp toàn cầu nhất. Công ty được sở hữu phần lớn bởi tập đoàn đa quốc gia CK Hutchison Holdings Limited, với chỉ hơn 75%, sau khi phần cổ phần còn lại được bán cho Temasek Holdings thuộc sở hữu của chính phủ Singapore vào tháng 3 năm 2014.

Trụ sở chính của nó được đặt tại Watson House ở khu dân cư Fo Tan, Shatin, khu vực New Territories, Hồng Kông.

A.S. Watson khởi đầu như là cơ sở kinh doanh nước có ga và nước ngọt Canton, được thành lập vào năm 1828, là một trạm y tế nhỏ với sứ mệnh cung cấp dịch vụ y tế miễn phí cho người nghèo ở tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc (còn gọi là Canton).

A.S. Watson chuyển đến Hồng Kông và tái xuất hiện với tên gọi Hong Kong Dispensary từ ngày 1 tháng 1 năm 1843 dưới quyền sở hữu của Drs Alexander Anderson và Peter Young, kinh doanh tại Capt Morgan's Bazaar.

Công ty sử dụng ngày công ty chuyển đến trụ sở Hồng Kông làm ngày thành lập chính thức; Richard Lord của South China Morning Post tuyên bố rằng công ty đã làm điều này vì một bức ảnh được cho là kỷ vật và tài liệu chính thức duy nhất có từ thời Quảng Châu của công ty.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ