(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P895 - Liberty Science Center (New Jersey) : Cung thiên văn lớn nhất Hoa Kỳ

29-07-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Liberty Science Center (tạm dịch: Trung tâm Khoa học Tự do) là nơi có Cung thiên văn Jennifer Chalsty, cung thiên văn lớn nhất ở Hoa Kỳ. Không gian tuyệt đẹp này tự hào có độ phân giải 88 triệu pixel, hệ thống chiếu sáng có thể tạo ra hơn 281 nghìn tỷ màu và loa có khả năng tạo ra 30.000 watt âm thanh kỹ thuật số.

 

 

Liberty Science Center là một bảo tàng khoa học tương tác và trung tâm học tập nằm trong Công viên Tiểu bang Liberty ở Thành phố Jersey thuộc Hạt Hudson, New Jersey, Hoa Kỳ. Trung tâm, được khai trương lần đầu tiên vào năm 1993 với tư cách là bảo tàng khoa học tiểu bang lớn đầu tiên của New Jersey, có các cuộc triển lãm khoa học, cung thiên văn lớn nhất và công nghệ tiên tiến nhất ở Tây Bán cầu, nhiều tài nguyên giáo dục và quả cầu Hoberman ban đầu, một kỹ thuật điều khiển bằng máy tính bằng bạc. Tác phẩm nghệ thuật này do Chuck Hoberman thiết kế.

 

 

Liberty Science Center đã hoàn thành dự án mở rộng và đổi mới kéo dài 22 tháng, trị giá 109 triệu đô la vào ngày 19 tháng 7 năm 2007. Việc mở rộng thêm 9.300 m2 cho cơ sở, nâng nó lên gần 28.000 m2. Tuy nhiên, số lượng không gian trưng bày giảm đi một chút khi mở rộng vì tất cả các không gian mới được thêm vào đều là không gian mở.

Vào tháng 12 năm 2017, Trung tâm Khoa học đã khai trương Cung thiên văn Jennifer Chalsty, một cơ sở 400 chỗ ngồi với mái vòm đường kính 30 m và màn hình đường kính 27 m, được đặt tên cho nhà hảo tâm đã đóng góp 5 triệu đô la cho chi phí xây dựng. Lớn hơn cả Cung thiên văn Hayden của Thành phố New York, lúc mới khai trương, nó là cung thiên văn lớn nhất ở Tây Bán cầu và lớn thứ tư thế giới.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ