(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P800 - Qualcomm (California) : Nhà sản xuất chipset 5G lớn nhất Hoa Kỳ

06-04-2021

(Kyluc.vn – uskings.us) Qualcomm là nhà cung cấp chipset 5G điện thoại thông minh lớn nhất với 29% thị phần trong quý 3 năm 2020 khi doanh số bán điện thoại thông minh tăng trở lại trong quý này, theo ước tính của Counterpoint. Nó cung cấp cho 39% điện thoại 5G được bán trên toàn thế giới.

 

Qualcomm là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại San Diego, California và được thành lập tại Delaware. Công ty sáng tạo ra tài sản trí tuệ, chất bán dẫn, phần mềm và các dịch vụ liên quan đến công nghệ không dây. Nó sở hữu các bằng sáng chế quan trọng đối với các tiêu chuẩn truyền thông di động 5G, 4G, CDMA2000, TD-SCDMA và WCDMA.

 

 

Qualcomm được thành lập vào tháng 7 năm 1985 bởi bảy nhân viên cũ của Linkabit do Irwin Jacobs lãnh đạo. Công ty được đặt tên là Qualcomn, có nghĩa "QUALity COMMunications." Và bắt đầu như một trung tâm nghiên cứu và phát triển theo hợp đồng phần lớn cho các dự án quốc phòng và chính phủ.

Qualcomm hợp nhất với Omninet vào năm 1988 và huy động được 3,5 triệu đô la tiền tài trợ để sản xuất hệ thống liên lạc vệ tinh Omnitracs cho các công ty vận tải đường bộ. Qualcomm đã tăng từ 8 nhân viên vào năm 1986 lên 620 nhân viên vào năm 1991, do nhu cầu về Omnitracs. Đến năm 1989, Qualcomm có doanh thu 32 triệu USD, 50% trong số đó là từ hợp đồng Omnitracs với Schneider National.

 

 

Nghiên cứu ban đầu của công ty về công nghệ điện thoại di động không dây CDMA được tài trợ bằng cách bán một hệ thống truyền thông vệ tinh kỹ thuật số di động hai chiều được gọi là Omnitracs. Sau một cuộc tranh luận sôi nổi trong ngành công nghiệp không dây, tiêu chuẩn 2G đã được thông qua với các bằng sáng chế CDMA của Qualcomm. Sau đó, đã có một loạt các tranh chấp pháp lý về giá cả cho việc cấp phép bằng sáng chế theo yêu cầu của tiêu chuẩn.

 

 

Trong những năm qua, Qualcomm đã mở rộng sang việc tiếp thị các sản phẩm bán dẫn theo mô hình sản xuất chủ yếu là hoàn hảo. Nó cũng phát triển các thành phần bán dẫn hoặc phần mềm cho xe cộ, đồng hồ, máy tính xách tay, wi-fi, điện thoại thông minh và các thiết bị khác.

Ngày nay, Qualcomm là nhà cung cấp chipset điện thoại thông minh lớn nhất với 29% thị phần trong quý 3 năm 2020 khi doanh số bán điện thoại thông minh tăng trở lại trong quý.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ