(USKings Values.2020) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.715. Native American Powwow : Lễ hội quy tụ những người Mỹ bản xứ lớn nhất tại Hoa Kỳ.

27-10-2020

(USKings.us - Kyluc.vn) Native American Powwow là một lễ hội quy tụ những bộ tộc, xã hội. Ngày nay, Native American Powwow mang ý nghĩa kết nối những người Mỹ bản xứ và người Mỹ không bản xứ lại với nhau để cùng nhảy múa ca hát và hoạt động xã hội. Native American Powwow có thể kéo dài từ hàng giờ đồng hồ đến cả ngày. Lễ hội chính thống thường kéo dài xuyên suốt 1 tuần.

Lễ hội này không phải là một sự kiện bất chợt, nó được lên lịch và mất vài tháng tới 1 năm để chuẩn bị. Cần rất nhiều người cũng như những nhà tài trợ để chuẩn bị cho sự kiện này. Họ có thể là những bộ lạc da đỏ, trường đại học và các tổ chức địa phương. Từ đó, hội đồng sẽ được hình thành để lựa chọn địa điểm tổ chức.

Lễ hội của người Mỹ bản xứ thường được tổ chức theo dạng hình cung với sân khấu nhảy ở chính giữa. Thuật ngữ powwow là phiên bản của người da trắng của từ “pau-wau” trong tiếng của người da đỏ, ban đầu là nghĩa của một buổi lễ chữa bệnh do các nhà lãnh đạo tâm linh hoặc tôn giáo của các bộ lạc khác nhau tiến hành. Khi người da trắng bắt đầu du nhập vào lãnh địa của người da đỏ, họ bắt đầu gọi nó là “powwow”. Dần dần, thuật ngữ “powwow” được dùng để đề cập đến những sự kiện quy tụ của người da đỏ.

Không biết powwow có tự bao giờ, các bộ tộc da đỏ xem nó như là một buổi lễ họp mặt với các hoạt động nhảy múa. Những bộ tộc da đỏ khác cũng lĩnh hội powwow và xem nó như là một lễ hội truyền thống của họ. Người da đỏ tổ chức lễ hội để chúc mừng những buổi đi săn thuận lợi và cũng tạ ơn những đấng thần linh về những vụ mùa bội thu.

Ngày nay, lễ hội powwow vẫn tồn tại. Mọi người có thể nhìn thấy lễ hội powwow ở các khu vực tập trung đông đảo các bộ lạc thổ dân châu Mỹ. Ngoài ra, lễ hội powwow còn thực hiện các tuor vòng quanh đất nước để cung cấp lớp học văn hóa người Mỹ bản địa.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ